Sự kiện hot
3 năm trước

TP Hồ Chí Minh: Các dịch vụ được phép hoạt động trở lại trừ vũ trường, quán bar, karaoke

Từ ngày mai (9/3), các loại hình kinh doanh dịch vụ tại TP Hồ Chí Minh được phép hoạt động trở lại bình thường, riêng vũ trường, quán bar, karaoke vẫn tiếp tục đóng cửa để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

TP Hồ Chí Minh tiếp tục đóng cửa vũ trường, bar, karaoke để phòng dịch bệnh COVID-19. Ảnh: Mạnh Linh/Báo Tin tức

Chiều tối 8/3, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh đã ký ban hành quyết định về việc đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Theo quyết định, các loại hình kinh doanh dịch vụ được phép hoạt động trở lại kể từ ngày mai (9/3) nhưng phải tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của ngành y tế, nhất là tuân thủ nguyên tắc 5K. Riêng vũ trường, quán bar và karaoke vẫn tiếp tục đóng cửa cho đến khi có thông báo mới.

UBND TP Hồ Chí Minh cũng yêu cầu thủ trưởng thành phố Thủ Đức và các quận, huyện không được chủ quan, coi thường dịch bệnh, tuân thủ nguyên tắc 5K của Bộ Y tế. Bắt buộc mọi người đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, nơi công cộng và trên phương tiện giao thông công cộng; thường xuyên rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc...

Trước đó, từ ngày 1/3, UBND TP Hồ Chí Minh cũng đã có văn bản cho phép mở cửa lại các hoạt động du lịch, giao thông vận tải, kinh doanh ăn uống, chợ đầu mối, chợ truyền thống, siêu thị, trung tâm thương mại, bảo tàng, di tích lịch sử, thư viện, phòng đọc sách... Tuy nhiên, các hoạt động này phải đảm bảo khoảng cách giữa 2 người tối thiểu 1m, dịch vụ ăn uống không phục vụ quá 30 người cùng lúc.

Trong khi đó, các lĩnh vực tiếp tục đóng cửa gồm vũ trường, quán bar, karaoke, pub, beer club, các cơ sở hoạt động thể thao trong không gian kín (gym, yoga…) cho đến khi có thông báo mới. Các hoạt động không thuộc nhóm trên được mở cửa lại nhưng phải tuân thủ quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Đối với các hoạt động nghi lễ tôn giáo được phép tổ chức nhưng không tập trung quá 50 người tại cùng một thời điểm. Các hoạt động này cũng phải tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch và đảm bảo khoảng cách giữa 2 người là 1m.

Hoàng Tuyết

Theo Báo Tin tức

Từ khóa: