Sự kiện hot
3 năm trước

TPBank đứng đầu về tốc độ tăng trưởng doanh số giao dịch qua thẻ ghi nợ quốc tế

Đây là thông tin được Visa công bố tại Lễ trao giải thường niên của Tổ chức thẻ Quốc tế Visa diễn ra tối 25/11.

Trong sự kiện tại Phú Quốc tối 25/11, Tổ chức thẻ Quốc tế Visa đã tổ chức lễ tổng kết hoạt động năm tài chính 2019 và lễ trao giải thường niên cho các ngân hàng phát hành và thanh toán có thành tích xuất sắc trong năm 2019. 

Tại sự kiện, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank - Mã: TPB) đã vinh dự được Tổ chức thẻ Quốc tế Visa trao tặng đồng thời ba giải thưởng gồm Top 3 Ngân hàng có tốc độ phát triển doanh số giao dịch thẻ tốt nhất, Top 1 Ngân hàng có tốc độ phát triển doanh số thẻ ghi nợ tốt nhất và Ngân hàng đầu tiên triển khai liên kết đồng bộ với Visa Platform.

Tổ chức thẻ quốc tế Visa đánh giá cao những chỉ số của hoạt động phát hành và thanh toán về thẻ mà TPBank đạt được những năm gần đây.

Theo đánh giá tổng quan từ Visa, TPBank hiện nằm trong top đầu về doanh số giao dịch thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ quốc tế so với thị trường. Đặc biệt, tốc độ tăng trưởng cả hai mảng này tại TPBank đều cao hơn so với tốc độ tăng trưởng chung của Việt Nam năm 2019.

tpbank
Ông Đinh Văn Chiến – Phó TGĐ TPBank lên nhận giải thưởng

Cụ thể, tốc độ tăng trưởng doanh số giao dịch qua thẻ của TPBank tăng 60% trong khi con số này trên toàn thị trường đạt 38%.

 Riêng đối với thẻ ghi nợ Visa, giao dịch của TPBank tăng trưởng 129%, hơn gần gấp ba lần tốc độ tăng trưởng chung của thị trường (thị trường đạt 46%). Số lượng phát hành thẻ Visa Debit của TPBank cũng tăng 76% so với năm 2018.

Một số liệu thống kê của TPBank chỉ ra rằng so với năm 2014, số lượng thẻ tín dụng của TPBank tính đến cuối năm 2019 đã tăng trưởng gấp 10 lần trong khi doanh số giao dịch thẻ tăng gấp 17 lần.

Cùng với giải thưởng về doanh số thẻ, TPBank cũng là ngân hàng đầu tiên được Visa trao giải thưởng về việc triển khai liên kết đồng bộ với Visa Platform. Giải thưởng này được trao tặng nhờ những liên kết, hợp tác giữa TPBank và Visa để tích hợp, đồng bộ hóa các dữ liệu của Visa trong việc triển khai ứng dụng TPBank MyGo, một ứng dụng cho các bạn trẻ yêu thích du lịch.

Với MyGo, khách hàng có thể đăng ký mở và sử dụng ngay thẻ thanh toán quốc tế TPBank Visa Plus; quản lý - khóa thẻ ngay khi cần mà không phải gọi điện đến ngân hàng, tìm hiểu những thông tin nhận ưu đãi tại các điểm đến, đổi điểm thưởng sang quà tặng ngay trên ứng dụng, tìm vị trí ATM và kiểm tra tỷ giá ngay tại thời điểm đó… ở bất cứ đâu trên thế giới.

Tại sự kiện, ông Đinh Văn Chiến, Phó Tổng giám đốc kiêm Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân của TPBank, chia sẻ: "Kết quả này là sự ghi nhận những nỗ lực của TPBank trong việc tạo nên các giá trị, tiện ích cho người dùng trong suốt thời gian qua thông qua các nền tảng mà Visa cung cấp.

 Chúng tôi tin rằng, những tiện ích mà TPBank đang triển khai sẽ thúc đẩy tốt hơn xu hướng thanh toán qua thẻ, góp phần thực hiện chủ trương không tiền mặt của NHNN và Chính phủ".

Với định hướng ngân hàng số, TPBank liên tục đa dạng hóa sản phẩm. Hiện TPBank đang áp dụng các công nghệ bảo mật tiên tiến như công nghệ thẻ chip EMV kết hợp contactless, phương thức xác thực 3D secure hay mã PIN điện tử ePIN.

Thảo Nguyên

Theo Kinh tế & Tiêu dùng, Vietnambiz

Từ khóa: