Sự kiện hot
3 năm trước

Triển khai các hoạt động Hỗ trợ y tế trong giai đoạn Bình thường mới

Ngày 26/7, Trung ương Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam và Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam Nam tổ chức chương trình gặp gỡ báo chí Triển khai các hoạt động Hỗ trợ y tế trong giai đoạn Bình thường mới.

Trong giai đoạn 1 triển khai chương trình "San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch" và Kế hoạch số 10-KH/TWG về triển khai chương trình “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19 – Vì một Việt Nam khỏe mạnh” , Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân ủng hộ nhiều trang thiết bị vật tư và nhu yếu phẩm đến cho đội ngũ y tế tuyến đầu và người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

GS.TS. Trần Văn Thuấn, Phó chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Y tế thông tin về các hoạt động hỗ trợ y tế trong giai đoạn bình thường mới

GS.TS. Trần Văn Thuấn, Phó chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Y tế thông tin về các hoạt động hỗ trợ y tế trong giai đoạn bình thường mới

Chương trình Chung tay phòng, chống dịch COVID-19 – Vì một Việt Nam khỏe mạnh do Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và các đơn vị hảo tâm phối hợp thực hiện sẽ gửi tặng 100.000 và khẩu trang y tế, 500 bộ phòng dịch cấp 3 cho các bệnh viện, 200.000 khẩu trang y tế cho người dân và thanh niên chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông tại TP. Đà Nẵng, trước bối cảnh phát hiện 2 ca COVID-19 mới tại địa phương này.
Trong giai đoạn bình thường mới, đặc biệt với tình trạng gia tăng nhanh chóng tỉ lệ lây nhiễm COVID-19 trên thế giới, Việt Nam sau gần 100 ngày đã có ca lây nhiễm cộng đồng đầu tiên tại Đà Nẵng, dịch bệnh có chiều hướng diễn biến phức tạp. Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Trung ương Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam cùng các đơn vị triển khai giai đoạn 2 các hoạt động Hỗ trợ y tế trên phạm vi cả nước, bao gồm những hoạt động:

Phối hợp cùng Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam thông qua Qũy hỗ trợ từ thiện C.P Việt Nam cùng phát động Chương trình “ Chung tay vì đất Mẹ” với rất nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực nhằm hỗ trợ cộng đồng như: trao tặng công trình, sản phẩm y tế cho lực lượng y tế và nhân dân và trao tặng quà hỗ trợ nhu yếu phẩm cho các hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt là triển khai Dự án Nhà máy Khẩu trang y tế Nhân Ái, sản xuất và trao tặng 8 triệu khẩu trang đạt chuẩn Y tế từ nay cho đến hết năm 2020 cho khối Y tế, lực lượng bộ đội biên phòng, các cơ quan đối ngoại và lực lượng thanh niên Việt Nam, phục vụ công tác phòng, chống COVID-19.

Hỗ trợ sản xuất que lấy dịch họng và que lấy dịch tỵ hầu phục vụ công tác xét nghiệm COVID-19 bằng công nghệ in 3D, dự kiến sản xuất 1 triệu que lấy mẫu từ nay cho đến hết năm 2020. Chủ yếu cung cấp cho các bệnh viện tuyến đầu và các đơn vị xét nghiệm.

Cùng với Tổ chức y tế thế giới và các đơn vị triển khai các chương trình đào tạo, nâng cao năng lực cho cán bộ Hội trên cả nước về kiến thức phòng, chống dịch, các chương trình nâng cao nhận thức cho thanh niên, học sinh, sinh viên. Tiếp tục phát triển các hoạt động nghiên cứu, dự báo, cải tiến chất lượng điều trị.

GS.TS. Trần Văn Thuấn, Phó chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Y tế nhận định “Tình hình dịch COVID-19 trên thế giới diễn biến phức tạp, trong nước, nhiều địa phương ghi nhận một số trường hợp xâm nhập trái phép vào Việt Nam và hiện đã có một số trường hợp mắc COVID-19 là người Việt Nam sống tại thành phố Đà Nẵng. Tuy nhiên, tình hình Y tế Việt Nam đã có nhiều thay đổi. Chúng ta đã có kinh nghiệm thực tiễn ở nhiều địa phương và những nơi chưa có ca bệnh cũng được tập huấn rất kỹ. Trang thiết bị phục vụ công tác phòng, chống dịch được trang bị tốt tại các tuyến, chúng ta đã có thể tự sản xuất số lượng lớn khẩu trang y tế, bộ xét nghiệm, que lấy mẫu, đồ bảo hộ và khẩu trang N95, … đủ để đối phó với diễn biến mới của dịch bệnh. Cùng với cả nước, các cấp bộ Đoàn, Hội sẽ nêu cao tinh thần tình nguyện, xung kích, sáng tạo trên mặt trận phòng chống dịch, lần nữa khẳng định tinh thần Việt Nam, chung tay vượt qua đại dịch”.

Ông Montri Suwanposri, Tổng Giám đốc C.P. Việt Nam (áo đen) trao tặng 4 triệu khẩu trang y tế

Ông Montri Suwanposri, Tổng Giám đốc C.P. Việt Nam (áo đen) trao tặng 4 triệu khẩu trang y tế

Ông Montri Suwanposri TGĐ Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam chia sẻ: “Nhà máy khẩu trang y tế Nhân Ái được hình thành xuất phát từ tấm lòng bác ái của Chủ tịch cấp cao Tập đoàn C.P, ông Dhanin Chearavanont. Khi dịch bệnh Covid 19 bùng phát, tình trạng khan hiếm khẩu trang y tế trên thế giới, trong đó có Thái Lan diễn ra rất nghiêm trọng. C.P Group với truyền thống suốt gần 1 thế kỉ phát triển thấm nhuần triết lý luôn sẻ chia và tương trợ cộng đồng đã quyết định xây dựng khẩn cấp một nhà máy sản xuất khẩu trang trong vòng 5 tuần tại Thái với công suất 3 triệu chiếc mỗi tháng để cung cấp miễn phí cho hầu hết các nhân viên y tế tại các bệnh viên, phần còn lại dành cho những người không có khả năng mua khẩu trang để tự bảo vệ mình.

Dự án Khẩu trang Nhân ái trao tặng 500.000 khẩu trang y tế cho lực lượng phòng dịch

Dự án Khẩu trang Nhân ái trao tặng 500.000 khẩu trang y tế cho lực lượng phòng dịch

Các hoạt động của Chương trình Chung tay phòng, chống dịch Covid-19 – Vì một Việt Nam khỏe mạnh sẽ tiếp tục được triển khai trên cả nước bởi các cấp bộ Hội từ nay đến khi Việt Nam tuyên bố hết dịch. Ngay sau chương trình, Trung ương Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, công ty CP chăn nuôi C.P Việt Nam dự kiến sẽ gửi tặng 100.000 và khẩu trang Y tế 500 bộ phòng dịch cấp 3 cho các bệnh viện, 200.000 khẩu trang Y tế cho người dân và thanh niên chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông tại Thành phố Đà Nẵng.

Hoàng Nhung

Theo KTDU

Từ khóa: