Sự kiện hot
2 tháng trước

Trong năm 2022 Tập đoàn Ecopark báo kết quả kinh doanh bất ngờ

Thông tin được Công bố trên Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) cho thấy, CTCP Tập đoàn Ecopark cho biết lợi nhuận sau thuế trong năm 2022, tăng 9% so với năm 2021.

Như vậy, đến cuối năm 2022, tổng tài sản của Ecopark đạt 25.886 tỷ đồng (hơn 1 tỷ USD).

Con số lợi nhuận của Ecopark  đứng sau Phú Mỹ Hưng và Vincom Retail trong danh sách các công ty bất động sản lớn tại Việt Nam mặc dù tổng tài sản chưa lọt top 20.

Dự án của Ecopark tại TP Vinh có giá cao nhất 15 tỷ đồng/căn

Được biết, năm 2003, Công ty cổ phần đầu tư và phát triển đô thị Việt Hưng (Vihajico) được thành lập với mảng đầu tư then chốt là bất động sản. Vihajico là doanh nghiệp do 9 cổ đông sáng lập, nhưng quyền lực hầu như nằm trong tay 3 người: Chủ tịch Lương Xuân Hà, cựu Tổng giám đốc Đào Ngọc Thanh và Phó tổng giám đốc Đặng Thị Ngọc Bích.

Đến năm 2019, công ty chính thức đổi tên mới thành Công ty cổ phần Tập đoàn Ecopark, hướng đến mục tiêu không chỉ phát triển bất động sản mà còn định hướng lấn sân sang một số lĩnh vực khác như giáo dục, y tế, nông nghiệp sạch,… Đồng thời, Tập đoàn Ecopark cũng bổ nhiệm tân Tổng giám đốc mới là ông Trần Quốc Việt, thay cho ông Đào Ngọc Thanh đã rút khỏi hội đồng quản trị từ trước.

Qua hơn 20 năm phát triển, Ecopark đã trở thành nhà phố chức năng kiểu mẫu, tiên phong xác lập xu hướng bất động sản Xanh và đồng thời khẳng định uy tín, trách nhiệm cũng như nền tảng tài chính vững chắc cho đến chất lượng các sản phẩm cung ứng ra thị trường.

Thương hiệu Ecopark của được khách hàng và truyền thông biết đến thông qua việc phát triển khu đại đô thị Ecopark với tổng diện tích lên đến 500ha. Đây chính là một trong những dấu ấn quan trọng trên thị trường bất động sản miền Bắc nói riêng và cả nước nói chung, đánh dấu tên tuổi và thương hiệu của tập đoàn.

Đến nay, tập đoàn Ecopark tập trung đầu tư và phát triển trong các lĩnh vực chính như: bất động sản, giáo dục, y tế, nông nghiệp sạch, công nghệ cao, du lịch, khu vui chơi giải trí,…

Không chỉ vậy, mảng đầu tư then chốt của tập đoàn chính là đầu tư bất động sản. Tập đoàn Ecopark chủ yếu đầu tư và phát triển các loại hình chính như căn hộ chung cư, nhà phố, biệt thự.

Ecopark đã trở thành khu đô thị sinh thái lớn nhất miền Bắc với tất cả các loại hình nhà ở, từ căn hộ chung cư hiện đại cao cấp, đến những nhà phố thương mại hay các biệt thự thượng lưu. Hệ thống tiện ích công cộng như rạp chiếu phim, bể bơi, sân tennis, phòng tập thể thao, công viên, sân golf sân chơi, trường học các cấp, bệnh viện, siêu thị… đều đạt tiêu chuẩn quốc tế nhằm tạo dựng cuộc sống hiện đại, cao cấp, đáp ứng được nhu cầu của mọi thành viên trong gia đình.

Với lợi thế cảnh quan thiên nhiên xanh và khoáng đạt, gần 110 ha cây xanh và mặt nước trong tổng thể 500 ha diện tích, cùng chuỗi tiện ích đầy đủ giúp Ecopark trở thành điểm đến yêu thích của người dân thủ đô cũng như khu vực lân cận. Dự án đặc biệt hấp dẫn các gia đình yêu thiên nhiên, muốn sống trong một khu đô thị xanh nhưng chỉ cách trung tâm Hà Nội 20 phút di chuyển.

Trong tương lai, Tập đoàn Ecopark hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, đầu tư đa ngành vào các lĩnh vực như giáo dục, y tế, nông nghiệp sạch, công nghệ cao, du lịch, vui chơi giải trí…; đồng thời vẫn giữ vững vị thế chủ chốt là Tập đoàn đầu tư và phát triển đô thị chuyên nghiệp theo xu hướng bất động sản xanh, mở rộng phát triển mô hình đô thị Ecopark trên địa bàn cả nước.

Tiến Hoàng/KTTDU

Từ khóa: