Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Trong năm 2023 dự báo xuất khẩu dừa có thể đạt 1 tỷ USD

Xuất khẩu dừa trong năm 2023 có nhiều khởi sắc, hiện đơn hàng xuất khẩu dừa của doanh nghiệp rất khả quan, nhiều khả năng ngành này sẽ cán đích xuất khẩu trên 1 tỷ USD trong năm nay.

Phương thức bảo quản và cách đóng gói dừa xuất khẩu

Tại buổi toạ đàm giới thiệu về hội chợ quốc tế đồ gỗ và mỹ nghệ xuất khẩu Việt Nam năm 2023 ông Cao Bá Đăng Khoa, Quyền Tổng thư ký Hiệp hội dừa Việt Nam cho biết, Chỉ trong vòng 5 năm qua, ngành dừa Việt Nam đã vươn lên vị trí thứ 4 của châu Á. Hiện ngành đã phát triển khoảng 200 sản phẩm, trong đó có một số sản giá trị cao xuất khẩu được đến những thị trường khó tính như Phần Lan, qua đó đã khẳng định được thương hiệu của dừa Việt Nam trên thị trường thế giới.

Theo đó, nhận thấy tiềm năng và cơ hội của ngành dừa, ông Khoa cho biết, Hiệp hội này đang phối hợp cùng nhiều ngành hàng, địa phương tổ chức các hoạt động nâng cao năng lực sản xuất, xây dựng thương hiệu cho sản phẩm dừa. Trong đó, sự kiện Vifa Expo 2023 là hoạt động mở màn cho một loạt chương trình xúc tiến thương mại của ngành trong năm 2023. Mục đích của việc tổ chức này nhằm hướng đến một thị trường ngành gỗ sử dụng nguyên liệu bền vững từ cây trồng, trong đó có cây dừa, và thủ công mỹ nghệ từ dừa.

Bên cạnh đó, trong kế hoạch sắp tới, Hiệp hội Dừa Việt Nam sẽ xây dựng thêm các Hiệp hội dừa ở nhiều tỉnh/ thành phố trên cả nước. Ở mỗi tỉnh này, Hiệp hội sẽ do tỉnh thành lập và Hiệp hội Dừa Việt Nam là thành viên nhằm hỗ trợ cho các hội viên.

Đồng thời, về phía doanh nghiệp và Hiệp hội cũng đang phải từng bước xây dựng những bộ tiêu chuẩn riêng, quy tắc riêng cho dừa. Chẳng hạn bộ tiêu chuẩn cây giống, xác nhận về nguồn gốc xuất xứ gỗ dừa. Sở dĩ ngành này phải làm vậy vì hiện không có một khuôn mẫu nào để xác nhận sản phẩm gỗ dừa cho việc vận chuyển gỗ từ địa phương này tới địa phương khác.

 Tiến Hoàng
Theo Kinhtedouong.vn
 

Từ khóa: