Sự kiện hot
6 năm trước

Trường Đại học Hùng Vương: Gặp mặt nhân kỷ niệm 15 năm đào tạo đại học, chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Hòa trong không khí cả nước đang hướng tới chào mừng kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày 08/11, Trường Đại học Hùng Vương đã long trọng tổ chức buổi gặp mặt 15 năm đào tạo Đại học và chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Tới dự buổi gặp mặt, về phía đại biểu Lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Phú Thọ có ông Nguyễn Quang Anh - Bí thư Đảng ủy Khối; đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Khoa học và Công nghệ; Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật; đại diện các công ty, doanh nghiệp là các đối tác.

Về phía các trường đại học, cao đẳng cụm Trung Bắc có PGS. TS Nguyễn Quang Huy - Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 - Trưởng cụm Trung Bắc; Lãnh đạo các trường: Đại học Tân Trào, CĐ Vĩnh Phúc, CĐ Sư phạm Hà Giang, CĐ Sư phạm Lào Cai, CĐ Sư phạm Yên Bái.

  TS. Trịnh Thế Truyền - Hiệu trưởng Đại học Hùng Vương tặng hoa chúc mừng các đồng chí nguyên là Lãnh đạo trường và các giảng viên cao cấp
TS. Trịnh Thế Truyền - Hiệu trưởng Đại học Hùng Vương tặng hoa chúc mừng các đồng chí nguyên là Lãnh đạo trường và các giảng viên cao cấp

Về phía Trường Đại học Hùng Vương có TS. Trịnh Thế Truyền - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu; các đồng chí nguyên là Lãnh đạo trường; các giảng viên, các giảng viên cao cấp; các đồng chí nguyên là lãnh đạo các các đơn vị trực thuộc trường cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên Nhà trường.

Tại buổi gặp mặt, TS. Trịnh Thế Truyền - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương đã ôn lại những truyền thống tốt đẹp, vẻ vang của lịch sử gần 60 năm xây dựng, phát triển Nhà trường. Trong đó, Trường Đại học Hùng Vương có 15 năm đào tạo đại học và đã gặt hái được nhiều thành tựu to lớn trên các phương diện:

Về công tác đào tạo, Trường Đại học Hùng Vương từ những ngày đầu chỉ có 5 mã ngành đào tạo đại học, đến nay Nhà trường đã mở trên 30 ngành đào tạo, mở mới thêm 7 ngành đào tạo thạc sĩ. Sau 15 năm xây dựng và phát triển, Nhà trường đã đào tạo được hơn 40.000 thạc sĩ, cử nhân, kỹ sư, trong đó sinh viên, học viên tỉnh ngoài chiếm 20%.

Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên của Nhà trường đã có bước phát triển vượt bậc. Khi mới thành lập, Trường có 2 tiến sĩ, 43 thạc sĩ nhưng đến nay đã có hơn 300 cán bộ, giảng viên có trình độ thạc sĩ trở lên, trong đó có 20% tiến sĩ, 9 GS - PGS, 58 tiến sĩ và gần 60 giảng viên đang học NCS. Nhà trường có trên 800 bài báo khoa học trong đó có 420 bài được đăng tải trên các tạp chí trong nước, hơn 40 bài báo đăng trên tạp chí quốc tế thuộc danh mục ISI và Scopus.

Đến nay, cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đã được đầu tư trên 550 tỷ đồng với nhiều hạng mục: Nhà Hành chính hiệu bộ, khu giảng đường, khu ký túc xá, hạ tầng được đầu tư đồng bộ, hiện đại, đáp ứng nhu cầu dạy và học, nghiên cứu khoa học của cán bộ, giảng viên và sinh viên.

Với thành tích xuất sắc đạt được trong 15 xây dựng và phát triển, Nhà trường đã được Đảng và Nhà nước tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý: Huân chương lao động hạng nhất, nhì, ba; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ, kỷ niệm chương Hùng Vương…

  TS. Trịnh Thế Truyền - Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương - Trưởng Ban tổ chức Hội thi đọc bài tri ân và báo công các vua Hùng tại Đền Thượng
TS. Trịnh Thế Truyền - Hiệu trưởng Đại học Hùng Vương tặng hoa chúc mừng các đồng chí nguyên là Lãnh đạo trường và các giảng viên cao cấp

Có được thành tích như vậy là nhờ có sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện giúp đỡ của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Phú Thọ, Bộ Giáo dục và Đào tạo và của các Sở, Ban, Ngành tỉnh Phú Thọ; sự lãnh đạo sáng suốt, tận tâm của các thế hệ lãnh đạo, sự nỗ lực cố gắng của tập thể cán bộ, giảng viên; sự ủng hộ, giúp đỡ của các doanh nghiệp đối tác của Nhà trường đã giúp Nhà trường vượt qua nhiều khó khăn, thách thức trong thời gian qua.

TS. Trịnh Thế Truyền hy vọng rằng: Nhà trường sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Lãnh đạo các cấp, các ngành, sự giúp đỡ của các tổ chức, các doanh nghiệp trong thời gian tới. Đồng thời, nhấn mạnh, tập thể cán bộ, giảng viên, viên chức Nhà trường phát huy khối đoàn kết vững chắc, chung sức, đồng lòng cùng nhau xây dựng Trường Đại học Hùng Vương ngày càng phát triển vững mạnh.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Trường Đại học Hùng Vương đã bày tỏ niềm vui mừng và phấn khởi khi được về thăm lại nơi các thầy cô đã từng công tác; biểu dương những thành tích mà Trường Đại học Hùng Vương đã đạt được trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học và về đầu tư cơ sở vật chất trang thiết bị trong 15 năm qua, đồng thời đề nghị thầy trò Nhà trường cần tiếp tục quan tâm công tác nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, giảng viên; phát huy tinh thần đoàn kết, học hỏi, tăng cường hợp tác đào tạo trong nước và quốc tế để Trường Đại học Hùng Vương ngày càng phát triển, xứng đáng với bề dày truyền thống của Nhà trường.

Cùng ngày, đoàn lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) cụm Trung Bắc tham dự hội thi chuyên môn - nghiệp vụ lần thứ XII được tổ chức tại Phú Thọ đã thành kính dâng hương tri ân báo công các vua Hùng tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, thực hiện nghi lễ xin, rước lửa thiêng và giữ lửa truyền thống trong thời gian diễn ra Hội thi.

Tại điện Kính Thiên dưới chân núi Nghĩa Lĩnh, đoàn đã thành kính dâng hương, hoa, lễ vật và kính cáo Vua Tổ kết quả của quá trình chuẩn bị, tổ chức hội thi. Cách đây 22 năm, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có Quyết định thành lập “cụm Trung Bắc” gồm 7 trường ĐH, CĐ đóng trên địa bàn vùng trung du miền núi phía Bắc. Từ đó đến nay, các trường ĐH, CĐ cụm Trung Bắc đã tích cực tham gia, hưởng ứng hội thi chuyên môn - nghiệp vụ.

Việc thành lập và tổ chức hoạt động giữa các trường trong cụm góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác đào tạo nguồn nhân lực phục vụ phát triển của “vùng” nói chung và các địa phương nói riêng. Hội thi đã trở thành ngày hội của các trường, góp phần nâng cao kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, giảng viên và sinh viên… Hội thi chuyên môn - nghiệp vụ các trường ĐH, CĐ vùng Trung Bắc lần thứ XII được tổ chức tại Phú Thọ với sự tham gia của 892 cán bộ, giảng viên, sinh viên... đến từ 7 trường ĐH, CĐ trong cụm.

Tiếp đó, đoàn đã thực hiện nghi thức xin lửa thiêng rước về địa điểm tổ chức Hội thi, thực hiện nghi thức giữ lửa truyền thống. Trong suốt những ngày diễn ra hội thi (từ ngày mùng 8-11 đến ngày 10-11-2018), ngọn lửa thiêng sẽ liên tục được thắp sáng trên đài lửa.

Sơn Thủy
Theo Báo Đời sống & Tiêu dùng

Từ khóa: