Sự kiện hot
2 năm trước

Từ 0h00 ngày 21/7, Hà Giang tạm dừng hoạt động kinh doanh vận tải hành khách liên tỉnh

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, để chủ động kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh trong tình hình hiện nay, UBND tỉnh Hà Giang yêu cầu tạm dừng hoạt động kinh doanh vận tải hành khách cố định liên tỉnh từ 0h ngày 21/7/2021.

Chốt kiểm dịch Cầu Trì, thị trấn Vĩnh Tuy, huyện Bắc Quang, Hà Giang - Ảnh: Lê Hoàn.

Ngày 20/7, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn đã có Công văn chỉ đạo số 2907/UBND-KTTH về việc tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang yêu cầu, kể từ 0h00 ngày 21/7/2021, tạm dừng mọi hoạt động vận tải hành khách xe tuyến cố định đi và đến các tỉnh, thành phố.

Đối với xe tuyến cố định nội tỉnh được tiếp tục hoạt động nhưng chỉ được phép chở bằng 50% lượng hành khách so với phương án trước đây doanh nghiệp đã xây dựng (thực hiện giãn cách 2 ghế 1 hành khách); đồng thời, không được chở quá 50% số ghế, tối đa không quá 20 người/xe và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch.

Xe du lịch, xe hợp đồng và xe taxi tạm dừng hoạt động đi và đến các vùng đang có ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng theo thông báo của Bộ Y tế.

Đối với hoạt động kinh doanh vận tải hàng hóa được phép hoạt động bình thường, nhưng phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch; trong đó, lái xe và người trên xe phải có xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR không quá 3 ngày; khai báo y tế bắt buộc và đảm bảo 5K.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang cũng yêu cầu đối với  tất cả người vào địa bàn tỉnh phải có xét nghiệm âm tính với vi rút SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR không quá 3 ngày. Đối với trường hợp đặc biệt (người có giấy xác nhận tiêm vắc xin phòng Covid-19, thi hành công vụ đột xuất, cấp cứu, các tình huống khẩn cấp...) không có xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR thì phải thực hiện test nhanh Covid-19 tại chốt kiểm soát dịch bệnh.

Tiếp tục kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào tỉnh; tăng cường bổ sung nhân lực, vật lực cho các chốt kiểm soát dịch bệnh nội địa, đảm bảo hoạt động 24/24 giờ; kiểm tra, kiểm soát 100% người và phương tiện vào địa bàn tỉnh.

Giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với cơ quan thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh và các cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường theo dõi sát diễn biến, tình hình dịch bệnh, kịp thời tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo điều chỉnh các các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo linh hoạt, kịp thời; vừa đảm bảo an toàn cho người dân, vừa duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội.

Tạ Thành

Theo KTDU

Từ khóa: