Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Tuyên Quang: Tạm giữ hơn 1.000 kit test Covid-19 nhập lậu

Bà Nguyễn Thị V.T đã bị lực lượng Quản lý thị trường Tuyên Quang xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 30 triệu đồng, tịch thu toàn bộ hàng hoá vi phạm để xử lý theo quy định của pháp luật.

Thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường, Cục Quản lý thị trường tỉnh Tuyên Quang vừa phối hợp cùng các cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh tăng cường kiểm tra kiểm soát trên khâu lưu thông cũng như tại các cửa hàng thuốc tân dược bày bán các mặt hàng thiết yếu phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, Đội QLTT số 5 thuộc Cục vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Tuyên Quang kiểm tra xe ô tô mang biển số 22A-118.21 trên Quốc lộ 2 (thuộc địa phận Thành phố Tuyên Quang). Qua kiểm tra phát hiện trên xe có 1.000 bộ kit test nhanh SAR-COV-2 xuất xứ Trung Quốc có dấu hiệu nhập lậu, chủ hàng là bà Nguyễn Thị V.T.

Qua làm việc với cơ quan chức năng, bà V.T khai nhận, toàn bộ số kít test nhanh SAR-COV-2 trên là do bà đặt trên mạng xã hội facebook của một người không rõ tên tuổi địa chỉ với tổng giá trị hàng hoá gần 50 triệu đồng và bên bán sẽ gửi xe khách tuyến Hà Nội-Tuyên Quang lên thành phố Tuyên Quang cho bà V.T. Sau khi lấy hàng hoá xong, trên đường vận chuyển về nhà thì lực lượng chức năng kiểm tra tạm giữ số hàng hóa trên để xử lý.

Bà Nguyễn Thị V.T đã bị lực lượng Quản lý thị trường Tuyên Quang xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 30 triệu đồng, tịch thu toàn bộ hàng hoá vi phạm để xử lý theo quy định của pháp luật.

Sau Tết Nguyên đán tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp, nhu cầu của người dân đối với các sản phẩm phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tăng cao. Để đảm bảo sức khoẻ cũng như tính mạng của người dân không bị ảnh hưởng xấu do sử dụng các sản phẩm không rõ nguồn gốc, sản phẩm chưa được kiểm định, chứng nhận của cơ quan chức năng.

Trong thời gian tới, lực lượng Quản lý thị trường sẽ tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát để ổn định thị trường đặc biệt là mặt hàng liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Lan Anh
Theo KTDU

Từ khóa: