Sự kiện hot
4 tháng trước

Tỷ giá USD hôm nay 26/9: Duy trì ở mức cao

USD quốc tế mở phiên tuần vẫn neo ở mức đỉnh mới so với các đồng tiền mạnh khác đang chạm ngưỡng thấp nhất nhiều năm nay.

Duy trì sức mạnh từ tuần trước

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác hiện ở mức 113,15 theo ghi nhận lúc 6h30 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD giảm 0,01% ở mức 0,9690. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,39% ở mức 1,0807. Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,07% ở mức 143,45.

Theo Investing, đồng USD đã tăng cao hơn cuối tuần qua và duy trì được sức mạnh từ sau quan điểm “diều hâu” của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), nhất là sau khi một số dữ liệu bi quan của châu Âu và Anh được công bố.

Sức mạnh của đồng USD trong tuần qua được hưởng lợi từ lợi suất trái phiếu kho bạc tăng sau cuộc họp tăng lãi suất của Fed đã khiến đồng euro và bảng Anh giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong 20 năm và 37 năm, đặc biệt sau cuộc khảo sát cho thấy sự suy thoái trong hoạt động kinh doanh trên toàn khu vực đồng euro và Anh đã tăng trong tháng này.

Góp phần đè nặng lên đồng bảng Anh, Bộ trưởng Tài chính mới của Anh Kwasi Kwarteng đã công bố cắt giảm thuế và các biện pháp hỗ trợ với 72 tỷ bảng Anh cho các biện pháp kích thích. Theo đó, đồng tiền đã ghi nhận mức giảm hàng tuần lớn nhất so với USD trong hai năm sau mức đáy 37 năm.

George Saravelos, chuyên gia ngoại hối tại Deutsche Bank, cho rằng đó là phản ứng chính sách cần thiết và thêm cuộc họp từ Ngân hàng Trung ương Anh vào tuần tới để lấy lại uy tín với thị trường sẽ là một tín hiệu mạnh mẽ rằng Anh sẵn sàng thực hiện bất cứ điều gì cần thiết để làm giảm lạm phát một cách nhanh chóng.

Đồng euro cũng giảm đáng kể sau khi chạm mức thấp nhất kể từ tháng 10/2002 do chỉ số quản lý mua hàng tổng hợp (PMI) của S&P Global, một thước đo tốt về sức khỏe nền kinh tế, đã giảm thêm trong tháng 9. Đồng tiền chung khu vực đã có hiệu suất hàng tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 3/2020.

Riêng với yen Nhật, đồng bạc xanh có giảm nhẹ sau khi chính quyền Nhật Bản can thiệp vào thị trường để hỗ trợ đồng yen lần đầu tiên kể từ năm 1998. Các nhà phân tích tại ING nhận định sự can thiệp của Nhật Bản nhằm duy trì chính sách tiền tệ siêu nới lỏng trái ngược với lập trường của Fed cho thấy có vẻ như chính phủ Nhật Bản muốn ngăn chặn tốc độ tăng tỷ giá lên mức 150.

Ngọc Huyền
Theo Doanh Nghiệp & Kinh Doanh

Từ khóa: