Sự kiện hot
4 năm trước

VietinBank đặt mục tiêu tăng trưởng tín dụng 4-8,5% trong năm 2020, đề xuất giữ lại toàn bộ lợi nhuận

Năm 2020, VietinBank dự kiến dư nợ tín dụng tăng trưởng 4-8,5% cùng với tổng tài sản tăng 1-3%.

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank, Mã: CTG) công bố các tài liệu tại đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020.

Ngân hàng cho biết năm 2020, kinh tế thế giới và trong nước vẫn còn tiềm ẩn nhiều thách thức, rủi ro từ căng thẳng thương mại, địa chính trị giữa các nền kinh tế lớn, thiên tai, dịch bệnh...

Tuy nhiên, với nền tảng vĩ mô ổn định và chất lượng tăng trưởng đã được tạo lập trong những năm qua, nền kinh tế Việt Nam dự kiến tiếp tục duy trì đà tăng trưởng và có nhiều khởi sắc.

GDP dự kiến sẽ tăng ở mức 6,8%, CPI được kiểm soát dưới 4% tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp trong nước và thu hút đầu tư nước ngoài.

Tuy nhiên ảnh hưởng của dịch bệnh ngay từ đầu năm 2020 có thể có tác động tới nền kinh tế, đòi hỏi các ngân hàng phải nỗi lực hỗ trợ, cùng với doanh nghiệp vượt qua. Đây là yếu tố có thể tác động tới tăng trưởng cũng như khả năng sinh lời của các ngân hàng trong năm 2020

Đối với VietinBank, năm 2020, kế hoạch kinh doanh của ngân hàng tiếp tục phụ thuộc chủ yếu vào lộ trình tăng vốn đang trình các cơ quan có thẩm quyền.

Trong trường hợp ngân hàng được giữ lại toàn bộ lợi nhuận 2017-2019 và thực hiện các biện pháp cải thiện tỉ lệ an toàn vốn khác như thoái vốn ở các công ty con, bán danh mục đầu tư... VietinBank dự kiến tổng tài sản tăng trưởng 1-3%, dư nợ tín dụng tăng 4-8,5%, huy động vốn tăng dự kiến 5-10%.

VietinBank cho biết hạn mức tăng trưởng tín dụng được Ngân hàng Nhà nước giao hiện nay là 8,5%.

VietinBank đặt mục tiêu dư nợ tín dụng tăng trưởng 4-8,5%, đề xuất giữ lại toàn bộ lợi nhuận - Ảnh 1.

Nguồn: VietinBank.

Về phương án phân phối lợi nhuận 2019, ngân hàng dự trình cổ đông để lại toàn bộ lợi nhuận, tương đương với tỉ lệ cổ tức bằng tiền mặt 0%.

Được biết, vào ngày 21/4 tới đây, VietinBank dự kiến tổ chức đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên 2020 tại Trường Đào tạo và Phát triển Nguồn nhân lực VietinBank, Thôn An Trai, Xã Vân Canh, Huyện Hoài Đức, Hà Nội.

Ngân hàng cũng lưu ý, do dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp nên thời gian, địa điểm và phương thức tổ chức ĐHĐCĐ có thể thay đổi tùy thuộc vào diễn biến tiếp theo của dịch COVID-19 và chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Trường hợp có sự thay đổi lịch họp ĐHĐCĐ, thông tin về thời gian, địa điểm, phương thức họp (có thể cả phương thức trực tuyến) sẽ được VietinBank thông báo.

Thu Hoài

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Từ khóa: