Sự kiện hot
11 năm trước

VietinBank tham gia các dự án trọng điểm Hà Nội

Ngày 12/11, tại Hà Nội, Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank) đã ký thỏa thuận hợp tác toàn diện với Quỹ Đầu tư phát triển thành phố Hà Nội (HANIF).

Ngày 12/11, tại Hà Nội, Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank) đã ký thỏa thuận hợp tác toàn diện với Quỹ Đầu tư phát triển thành phố Hà Nội (HANIF).

Dự án vành đai 1 đoạn Ô Chợ Dừa - Hoàng Cầu đang được giải phóng mặt bằng.
Ảnh minh họa. (Nguồn: vov.vn).

Nội dung hợp tác giữa VietinBank và Quỹ Đầu tư phát triển thành phố Hà Nội nhằm tận dụng lợi thế, phát huy thế mạnh, nâng cao năng lực hiệu quả hoạt động của mỗi bên để phục vụ cho các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của Thành phố Hà Nội.

Qua đó, VietinBank sẽ ưu tiên tham gia góp vốn, hợp vốn cho vay vốn đối với các dự án do Quỹ Đầu tư làm chủ, chú trọng đầu tư vào các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng kinh tế – xã hội, các dự án trọng điểm trên địa bàn Thành phố Hà Nội; ưu tiên xem xét tham gia đồng tài trợ đối với các dự án vay vốn trên địa bàn Thành phố.

Hai bên cũng cùng nhau thống nhất hỗ trợ, tạo điều kiện cho nhau trong việc sử dụng các dịch vụ ngân hàng như mở tài khoản thanh toán, tiền gửi và các dịch vụ ngân hàng; ưu tiên xem xét, sử dụng các dịch vụ ngân hàng khác cho các dự án đầu tư của Quỹ đầu tư hoặc các dự án hai bên cùng hợp tác đầu tư.

Ngoài ra, hai bên sẽ hợp tác, hỗ trợ tư vấn nghiệp vụ thẩm định dự án, nghiệp vụ quản lý sau cho vay, quản lý rủi ro; ưu tiên xem xét, cung cấp bảo lãnh vay vốn cho các dự án vay vốn ưu đãi tại Quỹ Đầu tư khi có nhu cầu; xem xét, phối hợp cung cấp dịch vụ bảo lãnh vay vốn cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn Thành phố.

HANIF thành lập tháng 11/2005, với số vốn hoạt động ban đầu 10.000 tỷ đồng, Quỹ có chức năng huy động vốn và tập trung đầu tư cho các dự án phát triển nhà ở, các chương trình, dự án phát triển cơ sở hạ tầng của thủ đô. Huy động vốn trung và dài hạn; đầu tư cho các dự án phát triển nhà, nhất là nhà tái định cư phục vụ cho việc giải phóng mặt bằng, các công trình trọng điểm của thành phố; nhận ủy thác từ ngân sách và các nguồn vốn khác để đầu tư, cho vay phát triển nhà ở...; đầu tư trên thị trường vốn; phát hành trái phiếu đầu tư cho ngân sách Thành phố./.

Theo Vietnam+

Từ khóa: