Sự kiện hot
4 năm trước

VPBank đặt mục tiêu tăng qui mô, hiệu quả cao hơn mức trung bình toàn ngành 20-30%

Năm 2020, VPBank đặt mục tiêu tiếp tục định hướng tăng trưởng chất lượng, song song với việc tăng trưởng qui mô và hiệu quả cao hơn mức trung bình của toàn ngành 20-30%.

Nguồn: VPBank.

Trần tăng trưởng tín dụng sẽ được NHNN điều tiết ở mức 14%

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank – Mã: VPB) mới công bố báo cáo thường niên 2019.

Về tình hình vĩ mô, theo dự báo của các tổ chức thế giới, nền kinh tế toàn cầu năm 2020 vẫn sẽ đối mặt với nhiều khó khăn khi cuộc chiến tranh thương mại kéo dài giữa hai nền kinh tế Mỹ - Trung cùng với sự bất ổn trong việc điều chỉnh chiến lược và chính sách của các cường quốc thế giới tiếp tục ẩn chứa nhiều rủi ro tiềm ẩn, đặc biệt trong bối cảnh dịch COVID-19 đang lan rộng trên toàn cầu.

Tăng trưởng của khu vực Đông Á Thái Bình Dương dự báo sẽ chững lại còn 5,7% do tăng trưởng của Trung Quốc tiếp tục giảm.

Đầu năm 2020, nền kinh tế Việt Nam được dự báo tăng trưởng ở mức 6,7% đến 6,9%, lạm phát được kiềm chế ở mức 3%, các chỉ số đều mang nhiều triển vọng lạc quan khi nhu cầu tiêu dùng nội địa tiếp tục là động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, được dự đoán sẽ tăng mạnh do thu nhập gia tăng và chính sách hỗ trợ tiêu dùng của Nhà nước.

Tuy nhiên, dưới tác động của dịch bệnh với những diễn biến tiêu cực và ảnh hưởng toàn diện ở phạm vi toàn cầu, các kịch bản với mức tăng trưởng thấp hơn đang được đưa ra nhằm bám sát với tình hình kinh tế với những yếu tố bất lợi liên tục thay đổi.

Ngành ngân hàng cũng sẽ chịu những tác động trực diện từ những yếu tố trên. Các chính sách phù hợp sẽ được Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước đưa ra để hỗ trợ nền kinh tế trong thời gian tới.

Dự báo mức trần tăng trưởng tín dụng sẽ được Ngân hàng Nhà nước điều tiết ở mức 14% cùng với việc đưa ra chính sách tiền tệ thận trọng nhưng vẫn đảm bảo thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Các tỉ lệ an toàn hoạt động của hệ thống ngân hàng sẽ có xu hướng thắt chặt theo lộ trình để đảm bảo tăng trưởng trong dài hạn.

VPBank dự kiến tăng trưởng qui mô cao hơn trung bình toàn ngành 20-30%

Đối với định hướng kinh doanh 2020 của VPBank, đây là năm thứ ba ngân hàng triển khai quyết liệt chiến lược 5 năm giai đoạn 2018 – 2022.

Theo đó, Hội đồng Quản trị VPBank đã đặt ra các định hướng hoạt động năm 2020 cho Ban điều hành với các mục tiêu cơ bản như tiếp tục định hướng tăng trưởng chất lượng (cải thiện chất lượng tài sản, chất lượng huy động, chất lượng khách hàng, chất lượng vận hành), song song với việc tăng trưởng qui mô và hiệu quả cao hơn mức trung bình của toàn ngành 20-30%.

Ngân hàng tái cơ cấu lại các đơn vị kinh doanh của các phân khúc chiến lược, đẩy mạnh hơn nữa tỉ trọng đóng góp về lợi nhuận của phân khúc chiến lược trong tổng lợi nhuận.

Bên cạnh đó, cần tiếp tục rà soát cơ cấu tổ chức và qui trình nhằm tối ưu hơn nữa hiệu quả chi phí, nâng cao năng suất lao động; củng cố và nâng cấp các hệ thống nền tảng trọng yếu về công nghệ, vận hành và quản trị rủi ro nhằm hỗ trợ cho việc phát triển an toàn các kế hoạch kinh doanh.

Thu Hoài

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Từ khóa: