Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

3 cam kết đáng chú ý của Chủ tịch quận Bắc Từ Liêm với cử tri Hà Nội

Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm Lưu Ngọc Hà đã cam kết thực hiện hàng loạt hành động cụ thể nếu được cử tri tín nhiệm bầu là đại biểu HĐND TP. Hà Nội nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Hà Nội: Chủ tịch quận Bắc Từ Liêm và những cam kết cụ thể với cử tri - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm Lưu Ngọc Hà.

Chỉ còn gần 3 ngày nữa cử tri cả nước sẽ tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đây là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước nhằm lựa chọn, bầu ra những đại biểu tiêu biểu, xứng đáng, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân trong Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ mới.

Tại các điểm bầu cử ở Hà Nội nói chung, quận Bắc Từ Liêm nói riêng công tác chuẩn bị cho ngày hội toàn dân đang diễn ra tích cực. Tất cả các công đoạn cũng như công tác phòng chống dịch Covid-19 trong ngày diễn ra bầu cử gần như hoàn tất.

Trong chương trình hành động của Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm Lưu Ngọc Hà, ứng cử tại Đơn vị bầu cử số 11 (quận Bắc Từ Liêm), ông đã cam kết thực hiện những hành động cụ thể nếu được cử tri tín nhiệm bầu là đại biểu HĐND TP Hà Nội nhiệm kỳ 2021– 2026.

Cụ thể, thứ nhất, chịu sự giám sát của nhân dân; giữ liên hệ chặt chẽ, thường xuyên nắm bắt tâm tư nguyện vọng, kiến nghị chính đáng của nhân dân để phản ánh trung thực với HĐND Thành phố tại các diễn đàn, kỳ họp về những vấn đề cử tri quan tâm, đề đạt với các cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết; đôn đốc, theo dõi, giám sát việc giải quyết theo chức năng, trách nhiệm của đại biểu HĐND.

Thứ 2, tham gia đầy đủ các kỳ họp, kỳ giám sát của HĐND Thành phố, thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ, quyền hạn của đại biểu HĐND; nghiên cứu, thảo luận và cùng quyết định những vấn đề trọng tâm, quan trọng thuộc thẩm quyền HĐND Thành phố; trong đó tập trung bám sát thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ Thành phố với 10 chương trình công tác toàn khóa, 5 nhiệm vụ trọng tâm, 3 khâu đột phá và Nghị quyết Đại hội lần thứ II của Đảng bộ quận Bắc Từ Liêm; các nhóm vấn đề như: Quy hoạch, quản lý quy hoạch, quản lý đô thị; phát triển đô thị, kinh tế đô thị, ô nhiễm môi trường, an ninh trật tự, những vấn đề dân sinh bức xúc...

Thứ 3, làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, rèn luyện bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức lối sống, chấp hành pháp luật, kiên quyết đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, sách nhiễu... Phát huy khả năng sở trường kinh nghiệm công tác, năng động, sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ của đại biểu HĐND Thành phố, góp phần từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần Nhân dân, xây dựng Thủ đô văn minh - hiện đại.

Hà Nội: Chủ tịch quận Bắc Từ Liêm và những cam kết cụ thể với cử tri - Ảnh 3.

Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm Lưu Ngọc Hà kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử trên địa bàn Quận (áo trắng- thứ 2 bên trái).

Cuộc bầu cử đại biểu lần này, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã ban hành quyết định thành lập Ủy ban bầu cử quận với 15 thành viên; Ủy ban bầu cử quận thành lập 4 tiểu ban: Tiểu ban thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền; Tiểu ban giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo; Tiểu ban cơ sở vật chất; Tiểu ban đảm bảo an ninh, trật tự-an toàn xã hội; đã ban hành các quyết định phê chuẩn nhân sự tại 9 điểm bầu cử và phê chuẩn 138 khu vực bỏ phiếu… 

Để cuộc bầu cử đại biểu các cấp diễn ra an toàn, Ủy ban bầu cử quận Bắc Từ Liêm đã xây dựng kế hoạch giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo; Kế hoạch đảm bảo công tác y tế, phòng chống dịch Covid-19.

Ông Lưu Ngọc Hà nhấn mạnh, cho tới ngày bầu cử Quận tiếp tục chỉ đạo các phòng, ban, ngành, UBND các phường tập trung triển khai thực hiện tốt công tác bầu cử. Cụ thể, Quận tiếp tục chỉ đạo công tác tuyên truyền thực hiện "nhiệm vụ khép" vừa phòng chống dịch Covid-19 và đảm bảo các phương tiện, trang thiết bị, cơ sở vật chất để cuộc bầu cử diễn ra đúng quy định; đảm bảo bầu đúng, đủ số lượng, đảm bảo chất lượng; thường xuyên rà soát chi tiết, kế hoạch cập nhập thường xuyên các diễn biến tình hình mới, đảm bảo cuộc bầu cử thành công tốt đẹp. 

Trong cuộc bầu cử lần này, với cương vị là Phó Bí thư quận ủy, Chủ tịch UBND quận, ông Lưu Ngọc Hà chia sẻ: Sẽ tiếp tục cùng tập thể lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội song song với công tác bầu cử.

Tuyên truyền đến người dân về tiểu sử, chương trình hành động của các ứng cử viên để nhân dân trên địa bàn Quận hiểu và nắm rõ năng lực của từng ứng cử viên, sáng suốt lựa chọn được những đại biểu có đức, có tài, tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí nguyện vọng của nhân dân, giải quyết được các kiến nghị chính đáng của người dân. 

Ông Lưu Ngọc Hà sinh ngày 17/7/1976; Ông có trình độ Thạc sĩ Quản trị kinh doanh; Cao cấp lý luận chính trị; Chức vụ: Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm.

Trước đó, ngày 28/3, UBND phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Ông Lưu Ngọc Hà, Phó Bí thư Quận Ủy, Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm được các cử tri đánh giá là cán bộ, đảng viên gương mẫu, có phẩm chất đạo đức chuẩn mực, chăm lo đời sống nhân dân, gần dân, có những đóng góp tích cực trong sự phát triển kinh tế, xã hội của phường, quận, xứng đáng là ứng cử tại HĐND TP, HĐND quận Bắc Từ Liêm.

Cử tri mong muốn, trong cuộc bầu cử đại biểu HĐND các cấp trong thời gian tới, nếu trúng cử, ông Lưu Ngọc Hà sẽ tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, cống hiến hết sức mình đưa địa phương ngày càng giàu đẹp, văn minh và hiện đại. Đặc biệt, cử tri mong muốn đại biểu sẽ mang tiếng nói, tâm tư nguyện vọng của Nhân dân đến với TP để phục vụ cho Nhân dân được tốt hơn.

Thay mặt các ứng cử viên, ông Lưu Ngọc Hà, Phó Bí thư Quận Ủy, Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm đã trân trọng cảm ơn sự tín nhiệm cũng như những ý kiến nhận xét đối với những đại biểu tham gia ứng cử đại biểu HĐND các cấp.

"Nếu được tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND các cấp trong nhiệm kỳ mới, bản thân tôi và các đại biểu sẽ tiếp tục cố gắng làm hết sức mình với các nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, đoàn thể giao cũng như trách nhiệm công dân nơi cư trú"- ông Lưu Ngọc Hà nhấn mạnh.

Với tinh thần dân chủ, công khai, khách quan và đúng quy định của pháp luật, tại hội nghị, các cử tri đã biểu quyết nhất trí tán thành 100% đối với người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND TP, đại biểu HĐND quận Bắc Từ Liêm nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Song An
Theo Dân Việt 

Từ khóa: