Sự kiện hot
2 năm trước

ABBank sẽ chào bán riêng lẻ hơn 114 triệu cổ phiếu trong quý IV, giá 10.000 đồng/cp

Bên cạnh kế hoạch chào bán riêng lẻ hơn 114 triệu cp cho cổ đông hiện hữu, ABBank hiện đang hoàn tất hồ sơ để phát hành hơn 11,4 triệu cp cho cán bộ nhân viên theo chương trình ESOP.

ABBank sẽ chào bán riêng lẻ hơn 114 triệu cổ phiếu trong quý IV, giá 10.000 đồng/cp - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa: ABBank).

Mới đây, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank - Mã: ABB) đã được Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cấp giấy chứng nhận chào bán chứng khoán ra công chúng. 

Theo đó, ABBank sẽ chào bán 114,2 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với mức giá 10.000 đồng/cp, tương đương với tỷ lệ phát hành 20%. Việc chào bán dự kiến được thực hiện trong quý IV năm nay.

Cùng với đợt chào bán cho cổ đông hiện hữu, ABBank hiện đang hoàn tất hồ sơ nộp UBCKNN để thực hiện phát hành hơn 11,4 triệu cổ phiếu cho cán bộ nhân viên theo chương trình ESOP, tương đương với tỷ lệ 2%.

Ngân hàng cho biết số tiền dự kiến thu được từ đợt chào bán cổ phiếu ra công chúng cho cổ đông hiện hữu và phát hành ESOP trước hết và chủ yếu được sử dụng để đảm bảo và nâng cao các chỉ số an toàn vốn, bổ sung quy mô vốn hoạt động, nâng cấp hệ thống công nghệ thông tin... của ngân hàng.

Việc chào bán cho cổ đông hiện hữu lần này cùng với việc phát hành cổ phiếu ESOP dự kiến thực hiện trong năm nay và thuộc giai đoạn 1 của lộ trình tăng vốn của ABBank.

Trong giai đoạn 2, ABBank sẽ tiếp tục triển khai chia cổ phiếu thưởng với tỷ lệ 35% (tính trên số vốn điều lệ mới sau chào bán cho cổ đông hiện hữu và phát hành cổ phiếu ESOP) từ nguồn tiền 2.440 tỷ đồng lợi nhuận chưa phân phối và quỹ dự trữ bổ sung vốn điều lệ.

Sau khi kết thúc cả hai giai đoạn, tổng số vốn điều lệ ABBank sẽ đạt gần 10.000 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, ngân hàng cũng cho biết đang tiến hành các bước chuẩn bị cần thiết để chuyển mã cổ phiếu ABB từ thị trường UPCoM lên sàn niêm yết trong thời gian tới.

Lê Huy

Theo Doanh Nghiệp Niêm Yết

Từ khóa: