Sự kiện hot
4 tháng trước

Bất động sản Hạ Long: Tại sao vẫn hút khách?

Nhiều năm trở lại đây, Quảng Ninh nổi lên như một tâm điểm bất động sản hấp dẫn bậc nhất cả nước, trong đó bất động sản ven biển Hạ Long là cái tên liên tục “chiếm sóng” và hút “thượng đế” nhất vùng Đông Bắc.

Lưng tựa núi – mặt nhìn ra di sản Vịnh Hạ Long

Quảng Ninh đã từng bước đầu tư đồng bộ, nâng cấp, hoàn thiện hàng loạt các công trình quan trọng: Hệ thống đường cao tốc nối Hà Nội - Hải Phòng - Hạ Long - Vân Đồn – Móng Cái, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long… hình thành các khu đô thị hiện đại, khu công nghiệp, khu kinh tế và các dự án hạ tầng xã hội với quy mô hiện đại, tiêu chuẩn quốc tế.

Hạ tầng phát triển, đô thị hiện đại và nằm bên bờ Vịnh Hạ Long nên BĐS Hạ Long vẫn hút khách

Quảng Ninh có mật độ đô thị hóa cao, mức thu nhập bình quân đầu người liên tục được cải thiện do có nguồn thu lớn từ hoạt động đầu tư và kinh doanh thương mại và dịch vụ, du lịch.

Đó là những lý do khiến nhiều tên tuổi lớn như Geleximco, Vingroup, Sungroup, BIM… cùng các dự án quy mô đã có mặt tại vùng đất này, đã và đang góp phần đáng kể thay đổi diện mạo đô thị, du lịch, dịch vụ của Quảng Ninh và khiến cho thị trường bất động sản trở thành một kênh đầu tư ngày càng hấp dẫn.

Kết quả khảo sát của đơn vị môi giới chỉ ra giá đất Tp. Hạ Long tăng nhanh trong vài năm qua. Nếu như năm 2019, giá bất động sản tại khu vực trung tâm du lịch của Hạ Long như đường Bãi Cháy đạt khoảng 70 – 80 triệu/m2, Cái Dăm khoảng 80 triệu/m2 và khu vực bán đảo Tuần Châu dao động từ 37 đến 60 triệu/m2. Tiến về phía Hòn Gai, giá đất khu vực Cao Xanh – Hà Khánh cũng tăng cao. Năm 2023 mặc dù giao định bất động sản có trầm lắng nhưng giá vẫn ở mức khá cao và ổn định, thường giao động từ 80 – 100 triệu/m2, nhiều dự án hạ tầng tốt, vị trí đẹp, khả năng kinh doanh dịch vụ và làm khách sạn giá còn cao hơn và giao động từ 20 – 30%.

Nhiều chuyên gia trong ngành dự báo, tốc độ tăng giá bất động sản tại Hạ Long vẫn diễn ra bình thường và có nhiều khả năng sẽ tăng mạnh trong thời gian tới, khi mà nền kinh tế thế giới và trong nước sẽ ổn định lại sau một thời gian dài khủng hoảng.

Chung cư vẫn là kênh hút khách

Theo giới chuyên gia, tốc độ đô thị hóa nhanh cùng với sự tăng trưởng của du lịch Hạ Long không chỉ thúc đẩy sự phát triển sôi động của phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng mà các phân khúc khác cũng sẽ kéo theo.

Khu đô thị Cái Dăm Geleximco

Sự gia tăng của bộ phận cư dân trẻ đã kéo theo sự “lên ngôi” của căn hộ chung cư với môi trường tiện nghi, được tích hợp nhiều tiện ích, thuận tiện cho việc tận hưởng các giá trị sống. Đặc biệt, giá cả của căn hộ chung cư tương đối “mềm”, phù hợp với điều kiện tài chính của nhiều người trẻ và nhà đầu tư ngoài tỉnh, họ mua với mục đích cho các công ty du lịch thuê lại để phục vụ phân khúc khách du lịch bình dân, giá rẻ.

Đơn cử như các căn hộ chung cư tại Khu đô thị Cái Dăm Geleximco, của BIM... Được biết dự án vào thời điểm vừa mở bán đã chứng kiến một lượng giao dịch lớn, tất cả các căn hộ đều nhanh chóng tìm được chủ nhân sau đó.

Khu đô thị Cái Dăm Geleximco là dự án có tổng diện tích 37.04ha, tọa lạc ngay trên trục đường huyết mạch của khu du lịch Bãi Cháy. Chị Dương Kim Oanh, cư dân KĐT Cái Dăm Geleximco cho biết: Dự án đáp ứng được đầy đủ chuẩn sống hiện đại với hệ sản phẩm đa dạng, đi kèm chuỗi tiện ích nội – ngoại khu phong phú và quan trọng nhất không gian xanh trong lành, cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh. Các căn hộ đều được thiết kế hiện đại, thoáng mát, tối đa hóa công năng sử dụng.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy số lượng dự án nằm trong các khu đô thị hiện đại ở Hạ Long như Cái Dăm Geleximco vẫn ở mức khiêm tốn, chưa thể giải quyết hết nhu cầu của thị trường. Vì vậy, phân khúc này được dự báo sẽ là một trong những phân khúc tiếp tục “lên ngôi” thời gian tới.

PV/KTDU

Từ khóa: