Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Bình ổn giá hàng hóa theo giá xăng

Giá xăng liên tục giảm nhưng giá cả hàng hóa của các doanh nghiệp bình ổn vẫn “dậm chân tại chỗ”, trước vấn đề đó Sở Tài chính TP.HCM vừa ban hành văn bản về việc rà soát giá bình ổn các mặt hàng tham gia “Chương trình Bình ổn thị trường” năm 2022 - 2023.

Bảo đảm bình ổn thị trường, chống đầu cơ, găm hàng

Theo Sở Tài chính, căn cứ chỉ đạo của UBND TP.HCM về việc triển khai các biện pháp quản lý giá, cung cầu hàng hóa trên thị trường. Đặc biệt là diễn biến giá xăng dầu tính từ thời điểm tháng 7.2022 đến đầu tháng 8.2022, đã được điều chỉnh giảm 4 đợt liên tiếp với mức giá bình quân đối với mặt hàng xăng là 7.270 đồng/lít và mặt hàng dầu là 6.110 đồng/lít.

Sở Tài chính đề nghị các doanh nghiệp tham gia Chương trình Bình ổn thị trường rà soát mức giá bán đăng ký hiện nay để đánh giá việc điều chỉnh giá phù hợp với mức biến động giảm giá của giá xăng dầu trong cơ cấu hình thành giá. Trong trường hợp có hoặc không điều chỉnh giảm giá, đề nghị các doanh nghiệp đăng ký và phản hồi bằng văn bản với Sở Tài chính. Theo đó, có phân tích cụ thể cơ cấu hình thành giá để Sở Tài chính làm cơ sở xem xét. Văn bản phản hồi về Sở Tài chính trước ngày 14.8.

Ông Nguyễn Trần Phú – Phó Giám đốc Sở Tài chính cho hay, việc rà soát giá nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác quản lý, điều hành giá, bình ổn giá các hàng hóa, dịch vụ thiết yếu có tác động đến chỉ số giá tiêu dùng và ảnh hưởng đến đời sống người dân, hoạt động sản xuất kinh doanh, nhất là việc kiểm soát giá các hàng hóa, dịch vụ sau khi giá xăng dầu giảm mạnh. “Trường hợp điều chỉnh giảm giá, đề nghị DN có văn bản đăng ký giảm giá kịp thời gởi về Sở Tài chính. Trường hợp không điều chỉnh giảm giá, các DN cần có văn bản phản hồi, phân tích cụ thể cơ cấu hình thành giá để Sở làm cơ sở xem xét điều chỉ giá trong thời gian tới” - ông Phú nhấn mạnh.

Tiến Hoàng/KTDU

Từ khóa: