Sự kiện hot
3 năm trước

Bình Phước: Bắt giữ gần 7.600 điện thoại iPhone, Samsung có dấu hiệu nhập lậu

Gần 7.600 điện thoại di động iPhone, Samsung... có dấu hiệu nhập lậu đã bị lực lượng quản lý thị trường (QLTT) Bình Phước phát hiện, kiểm tra, thu giữ khi đang lưu thông trên địa phân huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước.

Thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương), vừa qua Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 6 (cơ động) thuộc Cục QLTT tỉnh Bình Phước đã phối kết hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế và Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Bình Phước dừng và khám ô tô tải trắng mang biển kiểm soát 71C-064.47 có dấu hiệu vận chuyển hàng hóa trái phép.

Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện người lái xe là ông Hồ Thanh Cảnh (50 tuổi, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước) đang vận chuyển 30 bao xác rắn màu xanh, mỗi bao có từ 1 đến 3 thùng bìa carton được dán băng keo.

Tiến hành mở các thùng carton nói trên, lực lượng chức năng phát hiện bên trong có 7.598 điện thoại di động iPhone, Samsung... Bên cạnh đó, lực lượng chức năng còn phát hiện có 81 viên màu trắng, nghi là đá chưa xác định được chủng loại và trọng lượng. Phía trong các túi nylon có kèm theo tờ giấy in chữ "GIA" và một số chữ nước ngoài.

Bước đầu xác minh cho thấy số hàng hóa trên có nguồn gốc, xuất xứ nước ngoài. Tuy nhiên tại thời điểm khám, ông Hồ Thanh Cảnh không xuất trình được hóa đơn, chứng từ và các giấy tờ có liên quan để chứng minh nguồn gốc của hàng hóa.

Số lượng và giá trị hàng hóa bị bắt ước tính có giá trị lớn, Phòng Cảnh sát kinh tế đã niêm phong, tạm giữ toàn bộ số hàng để tiếp tục xác minh, làm rõ.

Lan Anh
Theo KTDU

Từ khóa: