Sự kiện hot
11 tháng trước

Chân dung người phụ nữ giữ toàn bộ tiền bạc của 'ông hoàng nhạc sến' Ngọc Sơn

Tiền cát-xê đi hát cũng như tài sản của Ngọc Sơn đều do mẹ ruột - bà Kim Loan nắm giữ.

Dù đã có hơn 30 năm hoạt động nghệ thuật nhưng ca sĩ Ngọc Sơn vẫn giữ được sức hút tên tuổi khi thường xuyên tham gia biểu diễn trong các chương trình lớn với mức cát-xê cao ngất ngưởng. Nhưng đằng sau ánh hào quang, anh lại là người có lối sống khá giản dị và khác biệt so với các nghệ sĩ nổi lên cùng thời.

Ít người biết được rằng Ngọc Sơn không tự quản lý tiền bạc mà đưa hết cho mẹ ruột là bà Kim Loan nắm giữ. Sau mỗi show diễn, Ngọc Sơn đều gửi lại tiền cát-xê cho mẹ và chỉ mang theo người vài triệu đồng để chi trả cho những thứ cần thiết.

Chân dung người phụ nữ giữ toàn bộ tiền bạc của 'ông hoàng nhạc sến' Ngọc Sơn - 1

Mẹ ruột là người đứng ra nhận show, sắp xếp lịch diễn, quản lý tiền bạc... cho Ngọc Sơn.

“Ông hoàng nhạc sến chia sẻ”, sở dĩ anh duy trì thói quen này bởi nhu cầu cuộc sống của anh không quá nhiều và chưa có gia đình riêng dù đã bước sang độ tuổi 53. Không chỉ giúp con quản lý tiền bạc, mẹ ruột còn là người luôn bên cạnh động viên, hỗ trợ để Ngọc Sơn duy trì và phát triển niềm đam mê.

Bà Kim Loan sinh năm 1944 và từng có 28 năm làm hiệu trưởng của một trường cấp 2. Trong suốt quá trình công tác, bà nhận được nhiều danh hiệu cao quý như: Phụ nữ nuôi con khỏe dạy con ngoan, Phụ nữ đảm đang, Lãnh đạo tài năng…

Khi về nghỉ hưu, bà dành toàn bộ thời gian để chăm sóc chồng con và đứng ra làm quản lý để nhận show, sắp xếp lịch diễn… cho "ông hoàng nhạc sến".

Chân dung người phụ nữ giữ toàn bộ tiền bạc của 'ông hoàng nhạc sến' Ngọc Sơn - 2

Bà Kim Loan hộ tống con trai đi diễn.

Khi đi diễn ở Thành phố Hồ Chí Minh, Ngọc Sơn vẫn được mẹ hộ tống đi diễn. Nhiều người trong giới nghệ sĩ có lẽ đã quen với hình ảnh người mẹ lớn tuổi vẫn chăm sóc cho nam ca sĩ từng ly từng tí trong hậu trường.

Trong mắt Ngọc Sơn, mẹ là một người phụ nữ phi thường và tuyệt vời. Và chính sự yêu thương của mẹ đã khiến cho anh có nhiều sự thay đổi trong cách sống và trở thành một nghệ sĩ điềm đạm, thích giúp đỡ những mảnh đời khó khăn.

Chân dung người phụ nữ giữ toàn bộ tiền bạc của 'ông hoàng nhạc sến' Ngọc Sơn - 3

Với Ngọc Sơn, mẹ là người phụ nữ vĩ đại.

Có thời gian, bà Kim Loan vô cùng đau lòng khi Ngọc Sơn quyết định hiến xác cho y học đồng thời sống khép kín và chỉ thích ăn chay. Nhưng khi đã hiểu được mong muốn của con, bà học cách chấp nhận và suy nghĩ mọi chuyện đơn giản hơn.

Thời điểm năm 2015, Ngọc Sơn bị trầm cảm nặng và tự nhốt mình trong phòng trong suốt nhiều ngày sau khi bố ruột qua đời. Và chính bà Kim Loan đã là người động viên, vực dậy tinh thần để "ông hoàng nhạc sến" bình tâm trở lại và tái xuất làng giải trí.

Chân dung người phụ nữ giữ toàn bộ tiền bạc của 'ông hoàng nhạc sến' Ngọc Sơn - 4

Báo đáp lại công dạy dỗ và thương yêu, Ngọc Sơn thường xuyên tặng bà Kim Loan những món đồ giá trị và chủ động thay đổi cách sống để mang lại niềm vui cho mẹ.

RACHEL PHẠM (Tổng hợp)

Theo VTC News

Từ khóa: