Sự kiện hot
2 năm trước

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 20/10

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 20/10 của các công ty chứng khoán.

Khuyến nghị mua VRE với giá mục tiêu là 36.730 đồng/CP

CTCK BIDV (BSC)

Luận điểm đầu tư đối với cổ phiếu VRE của Công ty cổ phần Vincom Retail: Thị trường bán lẻ hiện đại của Việt Nam nhiều tiềm năng, được ủng hộ bởi tăng trưởng vĩ mô ổn định và các yếu tố nhân khẩu học thuận lợi;

Bên cạnh đó, Vincom Retail được hưởng lợi trọn vẹn từ tăng trường của ngành nhờ vị thế là nhà phát triển, sở hữu và vận hành trung tâm thương mại hàng đầu tại Việt Nam;

Ngoài ra, Vincom Retail được kỳ vọng có triển vọng hồi phục tốt hơn sau đại dịch so với các doanh nghiệp cùng ngành trong khu vực.

BSC ước tính doanh thu năm 2020 của VRE đạt 9.324 tỷ đồng (tăng 0,7% so với năm ngoái), lợi nhuận sau thuế 2.392 tỷ đồng (giảm 16,1%), tương đương với EPS = 1.053 đồng/CP. Năm 2021 chúng tôi đánh giá VRE sẽ tăng trưởng tốt sau năm 2020 khó khăn với doanh thu và lợi nhuận sau thuế 2021F lần lượt là 12.156 tỷ (tăng trưởng 30,4%) và 3.746 tỷ đồng (tăng trưởng 56,6%).

Chúng tôi đánh giá cao vị thế đầu ngành bất động sản bán lẻ của VRE, khuyến nghị mua với giá mục tiêu trong 1 năm tới là 36.730 đồng/CP. Giá mục tiêu của BSC dựa trên kết hợp phương pháp định giá chiết khấu dòng tiền FCFF và so sánh EV/EBITDA với tỷ trọng 50-50.

Mục tiêu chốt lãi của cổ phiếu DRI nằm tại mức 5.4

CTCK BIDV (BSC)

Cổ phiếu DRI của Công ty cổ phần Đầu tư Cao su Đắk Lắk vẫn đang ở trong trạng thái tăng giá từ đầu tháng 8 đến nay với xuất phát điểm tại ngưỡng hỗ trợ 3.

Hôm nay 19/10, thanh khoản tăng cao đã đẩy giá cổ phiếu chốt phiên tại mức trần.

Các chỉ báo xu hướng hiện đang nghiêng về chiều hướng tích cực. Chỉ báo động lượng RSI đã đi vào vùng quá mua nên cổ phiếu có thể sẽ có sự điều chỉnh trong ngắn hạn.

Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của DRI nằm tại xung quanh giá 4.4. Mục tiêu chốt lãi của cổ phiếu nằm tại mức 5.4, cắt lỗ nếu ngưỡng 3.8 bị xuyên thủng.

Khuyến nghị mua cổ phiếu KHL với giá mục tiêu 19.000 đồng/CP

CTCK KIS Việt Nam (KIS)

Khải Hoàn Land (KHL) là công ty có thị phần môi giới bất động sản hàng đầu tại TP. HCM trong 2019 với tỷ lệ 20%, tương ứng với hơn 6.000 giao dịch.

Tận dụng lợi thế cạnh tranh ở mảng bán hàng, KHL lấn sân vào lãnh vực phát triển dự án ở những vị trí đắc địa tại thành phố nghỉ dưỡng hàng đầu Phú Quốc, Vũng Tàu với tổng diện tích 220 ha để đẩy nhanh quá trình tích lũy vốn.

Chiến lược phát triển KHL thận trọng hướng đến phân khúc trung bình khá và bất động sản nhà ở lâu dài. Sự rẽ ngang sang lãnh vực phát triển là bước đệm dài hơi giúp KHL phát triển dịch vụ môi giới ở phân khúc giá trị cao trong dài hạn.

Chúng tôi ước tính doanh thu và lợi nhuận trong giai đoạn 2020-2025 có sự tăng trưởng đột phá với tốc độ tăng 80% hàng năm nhờ vào phát triển của lãnh vực môi giới và phần đóng góp mảng bất động sản.

Triển vọng lợi nhuận hấp dẫn, chiến lược phát triển sắc bén là những điểm sáng đối với cổ phiếu KHL. Chúng tôi định giá lần đầu với giá mục tiêu trong 1 năm tới ở mức 19.000 đồng/CP và khuyến nghị mua đối với KHL.

N.T

Theo Đầu tư Chứng khoán

Từ khóa: