Sự kiện hot
10 tháng trước

Công bố Lễ vinh danh cộng đồng sáng kiến doanh nghiệp

Vừa qua tại Hà Nội, RX Tradex – nhà tổ chức Triển lãm Công nghiệp quốc tế VME (Vietnam Manufacturing Expo, 10-12/08/2022) và Triển lãm điện tử quốc tế NEPCON Việt Nam (14-16/09/2022) đã lần đầu tiên Công bố chương trình Lễ Vinh danh Dự án Cộng đồng Sáng kiến doanh nghiệp (Business Innovation Zone Honoring Ceremony).

Vinh danh Dự án Cộng đồng Sáng kiến Doanh nghiệp (Business Innovation Zone Honoring Ceremony)

Đây là sự kiện không chỉ tái khởi động các chương trình, hoạt động thiết thực hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sản xuất, mở rộng thị trường và tiếp cận cơ hội kinh doanh quốc tế, tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu thông qua các khảo sát, diễn đàn, hội thảo tư vấn kinh doanh miễn phí và Lễ Vinh danh,… dưới chủ đề “Sức mạnh cộng hưởng từ Con người – Công nghệ – Truyền thông”, RX Tradex chính thức chia sẻ bộ nhận diện thương hiệu mới theo chuẩn mực của RX toàn cầu.
Theo báo cáo tháng 05/2022 của World Bank Việt Nam, nền kinh tế Việt Nam đang trên đà phục hồi tốt, tuy nhiên, vẫn tồn đọng các rủi ro gia tăng do gián đoạn chuỗi cung ứng và nhu cầu toàn cầu yếu hơn. Sự không chắc chắn liên quan đến cuộc chiến ở Ukraine và những tác động đối với nguồn cung hàng hóa chính và giá cả được cho là sẽ làm suy yếu triển vọng tăng trưởng toàn cầu, có khả năng ảnh hưởng đến nhu cầu đối với hàng xuất khẩu của Việt Nam. Sự gián đoạn nguồn cung do phong tỏa ở Trung Quốc có thể ảnh hưởng đến xuất khẩu của Việt Nam trong những tháng tới. Để giảm thiểu rủi ro đối với nền kinh tế thì hoạt động xuất khẩu, đa dạng hóa các đối tác thương mại sẽ là một cân nhắc chiến lược thận trọng.
Khi đại dịch Covid-19 đã bắt đầu được kiểm soát hiệu quả tại phần lớn các quốc gia thì nhu cầu giao thương, phục hồi sản xuất của các doanh nghiệp trong và ngoài nước càng tăng cao kèm theo sự cấp thiết của những cơ hội thiết thực để các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp, công nghiệp hỗ trợ và điện tử Việt Nam nâng cao năng lực sản xuất kinh doanh, tiếp cận chuỗi cung ứng toàn cầu.

Ông Vũ Trọng Tài - Tổng Giám đốc Công ty RX Tradex Việt Nam

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Vũ Trọng Tài – Tổng Giám đốc Công ty RX Tradex Việt Nam cho biết: “Chương trình Lễ Vinh danh câu chuyện Sáng kiến Doanh nghiệp là một hoạt động mới bên cạnh các hoạt động thường niên của Triển lãm công nghiệp quốc tế VME (Vietnam Manufacturing Expo) và Triển lãm điện tử quốc tế NEPCON Việt Nam 2022. Cùng với sự đổi mới về thương hiệu và nhận được sự quan tâm, ủng hộ, cùng chung tay tham gia của nhiều đối tác mới trong khuôn khổ Dự án Cộng đồng Sáng kiến Doanh nghiệp, chúng tôi tin tưởng rằng, Triển lãm quốc tế VME & Triển lãm NEPCON Việt Nam 2022 sẽ là điểm đến mang lại nhiều cơ hội kết nối kinh doanh hiệu quả cho các bên mua và bán cũng như hỗ trợ vinh danh, lan tỏa những “câu chuyện Sáng kiến doanh nghiệp” đặc sắc, hữu ích như những bài học kinh doanh thực chiến đến cho cộng đồng sản xuất chế tạo phụ tùng công nghiệp, công nghiệp hỗ trợ và điện tử tại Việt Nam”.

Ông Savi Phan Ngân – Giám đốc Dự án, Triển lãm VME & NEPCON Việt Nam

Chia sẻ về Dự án này ông Savi Phan Ngân – Giám đốc Dự án, Triển lãm VME & NEPCON Việt Nam cho hay: Từ tháng 6/2020, Dự án Cộng đồng Sáng kiến Doanh nghiệp (Business Innovation Zone) đã được RX Tradex khởi xướng nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp quốc tế và trong nước, đặc biệt là nhóm SMEs – các Doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) trong lĩnh vực sản xuất, công nghiệp & công nghiệp hỗ trợ và điện tử tận dụng lợi thế từ cơ hội kinh doanh “trực tiếp và trực tuyến”, thích ứng với những thay đổi trong hoạt động sản xuất kinh doanh, vượt qua thách thức trong và sau đại dịch.
Theo đó, RX Tradex sẽ hợp tác cùng các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, các chuyên gia tư vấn, các chuyên gia trong ngành, các tổ chức chính phủ để mang đến chuỗi chương trình cung cấp thông tin, cập nhật các giải pháp, mô hình kinh doanh du kích hiệu quả trong thời đại số, ông Savi Phan Ngân cho biết thêm.
Trong khuôn khổ sự kiện đã diễn ra buổi Tọa đàm Cộng đồng sáng kiến doanh nghiệp 2022 với sự tham dự của các diễn giả: Ông Phạm Trung Hưng – Giám đốc tư vấn, PNA Consulting; Ông Akira Miyamoto – Tổng Giám đốc Công ty Sufex Trading và bà Đỗ Thị Thúy Hương – Uỷ viên BCH Hiệp hội Doanh nghiệp điện tử Việt Nam với sự điều phối của ông Phan Quang Vinh – Giám đốc Truyền thông -Tiếp thị, RX Tradex Việt Nam.

Các diễn giả tham gia buổi Tọa đàm

Đối tác thường niên của Triển lãm NEPCON, thành viên Ban Cố vấn trong Dự án Cộng đồng Sáng kiến Doanh nghiệp 2022 và là diễn giả Tọa đàm “Sức mạnh cộng hưởng từ Con người – Công nghệ - truyền thông!”, Bà Đỗ Thị Thúy Hương, UVBCH, Hiệp hội Doanh nghiệp, bày tỏ quan điểm: “Ý tưởng Lễ Vinh danh thuộc Dự án Cộng đồng sáng kiến Doanh nghiệp cho cộng đồng sản xuất & điện tử là rất mới, có thể xem là tiêu điểm trong Triển lãm quốc tế VME và triển lãm điện tử NEPCON Việt Nam năm 2022. Và chủ đề “Sức mạnh cộng hưởng từ Con người – Công nghệ - Truyền thông” cũng hứa hẹn mang đến nhiều góc nhìn đa diện cho doanh nghiệp khi bắt đầu tái hòa nhập thị trường. Chúng tôi có niềm tin rằng Dự án Cộng đồng sáng kiến Doanh nghiệp sẽ là đầu mối giao thoa, đóng vai trò như một kênh thông tin hữu ích dành cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp và linh kiện điện tử.”
Đồng quan điểm, Ông Phạm Trung Hưng, Giám đốc tư vấn, Công ty PNA, đối tác và là thành viên Ban cố vấn mảng Nhân Sự của Dự án Cộng đồng Sáng kiến Doanh nghiệp, nhận định: “Thị trường kinh doanh Việt Nam có nhiều biến động trong và sau đại dịch, đi cùng đó là những “biến số” về mặt con người, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp, đặc biệt là các Doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs). Dự án Cộng đồng Sáng kiến Doanh nghiệp đã nắm bắt được xu hướng chung khi chọn 3 yếu tố Con người-Công nghệ-Truyền thông đóng vai trò “kiềng 3 chân” trong các hoạt động của hầu hết các doanh nghiệp, tổ chức. Năm nay, hoạt động nổi bật là Lễ Vinh danh cùng với sự ra đời của Ban cố vấn hứa hẹn sẽ tạo nên nhiều tác động tích cực, hỗ trợ các doanh nghiệp quay trở lại đường đua khi có thêm nhiều “túi khôn” đến từ các câu chuyện kinh doanh (case study) thực tế!”.
Hơn 10 quốc gia cùng gần 200 thương hiệu công nghệ & máy móc, thiết bị trong lĩnh vực công nghiệp và điện tử tại các khu trưng bày và các gian hàng quốc tế trực tuyến đến từ Nhật Bản, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Singapore, Thái Lan, Đức, Ấn Độ, …Triển lãm công nghiệp quốc tế VME – Vietnam Manufacturing Expo sẽ diễn ra vào ngày 10-12/08/2022 và Triển lãm điện tử quốc tế NEPCON Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 14-16/09/2022. Cả hai triển lãm sẽ được tổ chức tại Cung Hữu Nghị Việt Xô (I.C.E), 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.
Ông Akira Miyamoto, Tổng Giám đốc, Sufex Trading, một đối tác của Dự án Cộng đồng sáng kiến Doanh nghiệp 2022 chia sẻ: “Triển lãm công nghiệp quốc tế VME (Vietnam Manufacturing Expo) và Triển lãm điện tử quốc tế NEPCON Việt Nam 2022 sẽ chính thức trở lại hội trường năm nay. Tôi tin rằng tất cả chúng ta đều đã thật sự chờ đợi cho khoảnh khắc được kết nối trực tiếp này trong suốt thời gian qua. Là một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực truyền thông tại Việt Nam, chúng tôi hân hạnh được tiếp tục đồng hành với chuỗi sự kiện và cũng sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa để góp phần là cầu nối đưa các doanh nghiệp nước ngoài và doanh nghiệp Việt Nam đến gần nhau hơn, một cách hiệu quả hơn.”./.

Xuyên suốt những ngày diễn ra 02 triển lãm sẽ là các hoạt động giao thương hướng đến doanh nghiệp nội địa và quốc tế như chuỗi hội thảo tư vấn chuyên đề, các bản tin cập nhật công nghệ tiên tiến nổi bật từ các thương hiệu hàng đầu trên thế giới và đặc biệt là chương trình hỗ trợ TƯ VẤN KINH DOANH hoàn toàn miễn phí trực thuộc Dự án Cộng đồng Sáng kiến Doanh nghiệp nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp vực dậy trong và sau đại dịch Covid-19. Thông tin chi tiết, vui lòng xem tại: www.nepconvietnam.com hoặc www.vme-expo.com.

PV/KTĐU
 

Từ khóa: