Sự kiện hot
4 năm trước

Công ty tài chính Lotte Finance Vietnam được tăng vốn lên gần 1.000 tỉ đồng

NHNN chấp thuận cho Lotte Finance Vietnam tăng vốn điều lệ từ 600 tỉ đồng lên 991 tỉ đồng.

Công ty tài chính Lotte Finance Vietnam được tăng vốn lên gần 1.000 tỉ đồng - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ (Nguồn: Người lao động).

Ngày 10/3, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có quyết định số 392 về việc sửa đổi nội dung về mức vốn điều lệ tại Giấy phép thành lập và hoạt động của Công ty tài chính TNHH MTV Lotte Việt Nam (Lotte Finance Vietnam).

Theo đó, NHNN chấp nhận việc Lotte Finance Vietnam thay đổi mức vốn điều lệ từ 600 tỉ đồng lên 991 tỉ đồng. Đồng thời sửa đổi giấy phép thành lập và hoạt động.

Lotte Finance Vietnam có trách nhiệm thực hiện thủ tục sửa đổi, bổ sung điều lệ công ty phù hợp với thay đổi mức vốn điều lệ đã được chấp thuận, đăng kí kinh doanh, công bố nội dung thay đổi và báo cáo việc thực hiện cho NHNN theo qui định tại Luật các TCTD và các quy định khác của pháp luật có liên quan.

Được biết, Lotte Finance Vietnam thành lập vào ngày 18/12/2018. Với sự hậu thuẫn từ Tập đoàn LOTTE ở Hàn Quốc, Lotte Finance Vietnam được định hướng phát triển theo mô hình công ty tài chính đa năng trên cơ sở thế mạnh sẵn có và tận dụng các xu hướng công nghệ 4.0…

Bên cạnh chấp thuận tăng vốn cho Lotte Finance Vietnam, NHNN đã có quyết định về việc bổ sung nội dung hoạt động vào Giấy phép thành lập và hoạt động của Công ty cho thuê tài chính TNHH MTV Quốc tế Chailease.

Theo đó, NHNN chấp thuận bổ sung hoạt động cho vay bổ sung vốn lưu động đối với bên thuê tài chính vào giấy phép thành lập và hoạt động công ty cho thuê tài chính trách nhiệm hữu hạn một thành viên Quốc tế Chailease.

Thu Hoài

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Từ khóa: