Sự kiện hot
2 năm trước

CTCP khí Việt Nam (GAS): Điểm tựa từ giá dầu thế giới

Theo KBSV, Tổng CTCP Khí Việt Nam (GAS) công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý III/2021 với doanh thu thuần đạt 18,5 nghìn tỷ đồng (giảm 18,3% so với quý trước, tăng 16,3% so với cùng kỳ năm ngoái) và lợi nhuận sau thuế đạt khoảng 2,4 nghìn tỷ đồng (tăng 7% so với quý trước, tăng 19,1% so với cùng kỳ năm ngoái).

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Trong báo cáo mới được cập nhật đối với Tổng CTCP Khí Việt Nam (GAS), Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) cho biết, mặc dù sản lượng tiêu thụ khí giảm mạnh trong quý 3 do giãn cách cách xã hội tại các tỉnh khu vực phía Nam, nhưng lợi nhuận của công ty vẫn tích cực nhờ yếu tố giá khí đầu ra tăng mạnh theo giá dầu thế giới.

KBSV kì vọng nhu cầu tiêu thụ khí hồi phục vào quý IV khi mà Việt Nam bước vào giai đoạn sống chung với dịch Covid-19 cùng với giá dầu Brent ở nhiều khả năng duy trì ở mặt bằng giá cao trong thời gian tới được xem là yếu tố hỗ trợ mạnh mẽ cho GAS (giá dầu FO tương quan chặt chẽ với giá dầu Brent).

Trước nhu cầu sử dụng điện tăng cao và với quy hoạch tăng tỷ trọng sử dụng điện khí (tính cả LNG) trong dự thảo Quy hoạch phát triển ngành điện 8, triển vọng tiêu thụ LNG sẽ tích cực và mảng LNG được xem là động lực phát triển quan trọng của GAS thời gian tới.

Chứng khoán KB Việt Nam khuyến nghị: “Dựa trên định giá P/E, triển vọng kinh doanh cũng như xem xét các rủi ro có thể phát sinh, chúng tôi khuyến nghị mua (duy trì) đối với cổ phiếu GAS. Giá mục tiêu là 125.000 đồng/CP, cao hơn 26.8% so với giá tại ngày 16/12/2021”.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 20/12, cổ phiếu GAS giảm 2,3% xuống còn 96.700 đồng/cổ phiếu.

Nhật Minh

Theo KTĐU

Từ khóa: