Sự kiện hot
11 tháng trước

Dabaco ước doanh thu quý 3/2021 đạt 4.133 tỷ tỷ đồng, lợi nhuận thấp nhất trong 8 quý

Doanh nghiệp cho biết, do dịch bệnh làm phát sinh thêm nhiều khoản chi phí cho các doanh nghiệp như chi phí vận chuyển, xét nghiệm Covid-19 dẫn đến ảnh hưởng sản xuất kinh doanh tại công ty

Tập đoàn Dabaco Việt Nam (Dabaco, DBC) vừa công bố kết quả kinh doanh tháng 9 ước doanh thu đạt 4.133 tỷ và 138 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế; lần lượt tăng 56% và giảm 64% so với cùng kỳ năm trước.

Doanh nghiệp lý giải, tình hình kinh tế xã hội trong kỳ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức khi làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4 tiếp tục bùng phát từ tháng 5/2021 và lan rộng ra hầu hết các tỉnh, thành cả nước, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động SXKD của các doanh nghiệp và đời sống, sinh hoạt của người dân trên khắp cả nước.

Nhiều địa phương trên cả nước thực hiện giãn cách xã hội làm ảnh hưởng tới chuỗi cung ứng - sản xuất – chế biến – tiêu thụ; các hoạt động giao thương, vận chuyển, tiêu thụ sản phẩm bị hạn chế và đình trệ.

Bên cạnh đó, dịch bệnh cũng làm phát sinh thêm nhiều khoản chi phí cho các doanh nghiệp như chi phí vận chuyển, xét nghiệm Covid-19, chi phí do thực hiện phương án 3 tại chỗ để đảm bảo hoạt động SXKD, hỗ trợ người lao động nằm trong khu cách ly, phong tỏa không tham gia sản xuất...

Mặt khác, giá thịt heo liên tiếp giảm sâu thời gian qua cũng ảnh hưởng đến lợi nhuận Dabaco. Giá thịt heo hơi hiện rơi về mức bình quân khoảng 43.000 đồng/cp, giảm 35% so với cuối quý II và giảm 56% so với cùng kỳ năm trước.

Lũy kế 9 tháng, doanh thu ước đạt 13.669 tỷ đồng, thực hiện 89% kế hoạch năm và tăng 93%; lợi nhuận sau thuế 718 tỷ đồng, thực hiện 87% kế hoạch năm và giảm 37% so với cùng kỳ năm trước.

Lan Anh
Theo KTDU

Từ khóa: