Sự kiện hot
2 tuần trước

Đề án phát triển du lịch huyện Mường Lát được tỉnh Thanh Hóa phê duyệt

UBND tỉnh Thanh Hoá vừa có Quyết định số 1673/QĐ-UBND về việc phê duyệt Đề án phát triển du lịch huyện Mường Lát đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Tiềm năng du lịch nơi thượng nguồn sông Mã -
Phê duyệt Đề án phát triển du lịch huyện Mường Lát đến năm 2025

Theo đó, Thanh hóa đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2025, du lịch trở thành một trong những ngành Kinh tế quan trọng của huyện, là điểm đến du lịch của du khách trong và ngoài tỉnh; đến năm 2030, du lịch trở thành một trong những ngành Kinh tế trọng điểm của huyện, có đóng góp quan trọng vào nền kinh tế địa phương, đưa huyện Mường Lát thoát nghèo nhanh và bền vững.

Xây dựng quy chế phối hợp trong quá trình triển khai quy hoạch và tổ chức khai thác phát triển du lịch, đảm bảo phù hợp với khả năng của cộng đồng địa phương. Tăng cường thu hút các doanh nghiệp đầu tư thực hiện các dự án, quy hoạch liên quan đến du lịch tại huyện.

Thực hiện lồng ghép các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phát triển du lịch của huyện vào các chương trình mục tiêu quốc gia; quy hoạch đô thị, quy hoạch nông thôn, quy hoạch có tính chất kỹ thuật, chuyên ngành; phát triển giao thông gắn với phát triển các tuyến du lịch. Lồng ghép, gắn quy hoạch hệ thống hạ tầng xã hội, hạ tầng kinh tế với phát triển du lịch.

Bên cạnh đó, giai đoạn 2023 - 2025: Lập quy hoạch khu chức năng du lịch tại bản Suối Tút (xã Quang Chiểu)… Giai đoạn 2026 - 2030: Quy hoạch chi tiết Khu du lịch lòng hồ sông Mã (xã Trung Lý); điểm dân cư nông thôn gắn với phát triển du lịch như: Bản Lát (xã Tam Chung), bản Sài Khao (xã Mường Lý)…

Tổng kinh phí dự kiến 945.072 triệu đồng, trong đó: Nguồn kinh phí thực hiện lồng ghép là 841.462 triệu đồng; nguồn ngân sách tỉnh (Chương trình phát triển du lịch), ngân sách huyện và xã hội hóa là 103.610 triệu đồng.

Tiến Hoàng
Theo Kinh tế & Đồ uống

Từ khóa: