Sự kiện hot
7 tháng trước

Đề xuất kỷ luật Hiệu trưởng cắt xén món ăn của trẻ mầm non

Việc Hiệu trưởng trường mầm non Nghĩa Dõng (Quảng Ngãi) Võ Thị Sung tự ý cắt giảm món ăn của trẻ từ 4 món xuống còn 3 món là sai quy định. Trưởng Phòng GD-ĐT TP Quảng Ngãi cho biết, đang xem xét đề xuất hướng xử lý.

Theo phản ánh của phụ huynh có con học trường mầm non Nghĩa Dõng, họ phát hiện bữa ăn của trẻ khác xa so với thực đơn được niêm yết.

Cụ thể, thực đơn niêm yết mỗi bữa của trẻ có 3 món chính đảm bảo đủ chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, bữa ăn thực tế của cá cháu lại không như niên yết mà chỉ có nước canh và thịt gà. Sự việc được phản ánh lên Phòng GD-ĐT TP.

Khẩu phần ăn của trẻ khác xa so với thực đơn được niêm yết. Ảnh: báo Dân trí

Hội trưởng hội cha mẹ học sinh trường mầm non Nghĩa Dõng Lê Thị Mỹ Hoàng cho rằng, sau khi sự việc được phản ánh, trong cuộc họp mới đây, Hội cha mẹ học sinh không thống nhất với kết luận của Phòng GD-ĐT cho rằng Hiệu trưởng nhà trường không cắt xén khẩu phần ăn của trẻ. Đồng thời, mong muốn cơ quan thanh tra vào cuộc để làm rõ phản ánh của phụ huynh...

Ngày 3/3, Trưởng phòng GD-ĐT TP Quảng Ngãi Nguyễn Văn Hưng cho hay, phòng đã tiếp nhận thông tin phụ huynh phản ánh và đã tổ chức kiểm tra.

Theo ông Hưng, không đủ cơ sở để kết luận nhà trường cắt xén khẩu phần ăn của trẻ. Tuy nhiên, việc Hiệu trưởng Võ Thị Sung tự ý cắt giảm món ăn của trẻ từ 4 món xuống còn 3 món là sai quy định. Số món ăn giảm không như niêm yết cũng ảnh hưởng đến chế độ dinh dưỡng của trẻ

"Thực tế thể hiện ở sổ sách cho thấy, nhà trường giảm số món ăn nhưng lượng thịt gà tăng lên, nhưng không được thông qua phụ huynh" - ông Hưng nói.

Kết quả kiểm tra cho thấy, trường mầm non Nghĩa Dõng do bà Võ Thị Sung làm hiệu trưởng đã lạm dụng chủ trương “xã hội hóa” trong một số khoản thu. Nhà trường đã thu và sử dụng không đúng mục đích nhiều khoản tiền, phân công cấp dưỡng phụ trách lớp học sai quy định… 

Ông Hưng cho biết, từ kết quả kiểm tra, Phòng GD-ĐT TP yêu cầu bà Võ Thị Sung và các cá nhân liên quan nghiêm túc kiểm điểm trách nhiệm đã để xảy ra những sai phạm nêu trên.

"Cùng với đó, Phòng GD-ĐT TP cũng đang xem xét, đề xuất UBND TP Quảng Ngãi hướng xử lý với Hiệu trưởng. Nhẹ thì điều chuyển còn nặng phải kỷ luật" - ông Hưng nói.

Lê Bằng - Nguyễn Hiền

Theo Vietnamnet

Từ khóa: