Sự kiện hot
3 tháng trước

ĐHĐCĐ Petrosetco (PET): Dự kiến doanh thu 15.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế là 200 tỷ đồng

Mới đây, Tổng công ty cổ phần Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí (PETROSETCO, MCK PET - sàn HOSE) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2021.

Đại hội Đồng Cổ đông năm 2021 PETROSETCO. (Ảnh: PETROSETCO)

Tại đại hội Ban Lãnh đạo Tổng Công ty đã thông qua các tờ trình: Phương án phân phối lợi nhuận và trích lập các quỹ năm 2020, kế hoạch phân phối lợi nhuận và trích lập các quỹ năm 2021, báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty năm 2020 và kế hoạch năm 2021,… Theo đó, năm 2020 doanh thu đạt 13.453,2 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 140,2 tỷ đồng, lần lượt tăng 34,4% và 10,1% so với thực hiện  năm 2019.

Phần lớn kết quả doanh thu mà PETROSETCO đạt được là nhờ tập trung phát triển mảng kinh doanh thương mại và phân phối, đóng góp 44% tỷ trọng tổng lợi nhuận của Tổng công ty. Đặc biệt, việc trở thành nhà phân phối chính thức của Apple tại Việt Nam từ tháng 7/2020, cũng như chiến lược phát triển 5 năm tới với mảng thương mại, phân phối sẽ tiếp tục là động lực tăng trưởng chính của PETROSETCO, với kỳ vọng mỗi năm có thêm ít nhất 1 nhãn hàng mới.

Theo báo cáo của HĐQT tại đại hội, trong năm 2021, Petrosetco đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất là 15.000 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế 200 tỷ đồng, lần lượt tăng trưởng 11,5% và 42,7% so với thực hiện trong năm 2020.

Ban lãnh đạo PETROSETCO cho biết sẽ tiếp tục củng cố, nâng cấp dịch vụ, sản phẩm, nỗ lực triển khai tốt việc phân phối các sản phẩm Samsung, Apple và các thiết bị điện tử khác; quyết liệt hơn nữa trong định hướng mở rộng hoạt động ra thị trường ngoài ngành Dầu khí đối với các mảng như dịch vụ đời sống, dịch vụ logistics, dịch vụ bất động sản, dịch vụ lao động..., xem đây là động lực cho sự tăng trưởng của PETROSETCO.

Ngoài ra, doanh nghiệp cho biết kế hoạch kinh doanh dự kiến sẽ lạc quan hơn đối với từng lĩnh vực.

HĐQT cũng dự kiến trình cổ đông kế hoạch phát hành cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động (ESOP) để tăng vốn điều lệ năm 2021. 

Theo đó, Petrosetco dự kiến phát hành 4 triệu cổ phiếu, tương đương 4,79% số cổ phiếu đang lưu hành với giá 10.000 đồng/cổ phiếu. Số cổ phiếu ESOP sẽ bị hạn chế chuyển nhượng tối thiểu 2 năm, toàn bộ số tiền thu được từ đợt phát hành sẽ bổ sung vào vốn lưu động cho doanh nghiệp.

Trong Đại hội, nhiều cổ đông đã đưa ra những câu hỏi liên quan đến dự án Cape Pearl Thanh Đa, cổ phiếu, tính thanh khoản và lộ trình thoái vốn của PetroVietnam tại Petrosetco tới Đại hội và đã được Ban lãnh đạo TCT trả lời, giải thích chi tiết cụ thể.

Trong đó, đối với dự án Cape Pearl: Trong năm 2021, Petrosetco phấn đấu hoàn thành thủ tục pháp lý liên quan đến khu đất để chuẩn bị cho việc triển khai dự án.

Về hoạt động mảng mới của Petrosetco: mảng xử lý rác thải, chất thải nguy hại: PETROSETCO sẽ tập trung mở rộng, tìm kiếm đối tác, tiếp tục củng cố, nâng cao năng lực cạnh tranh của nhà máy để đáp ứng nhu cầu thị trường. Từ đó mở ra một hướng phát triển cho Petrosetco trong tương lai.

Tạ Thành

Theo KTDU

Từ khóa: