Sự kiện hot
5 tháng trước

Dòng tiền bắt đáy giúp cổ phiếu ngân hàng đảo chiều ngoạn mục

Nhóm cổ phiếu vua bắt đầu bật tăng mạnh từ 14h, qua đó đóng góp 0,38% vào đà tăng của VN-Index và giúp chỉ số vượt qua ngưỡng kháng cự tâm lý 1.500 điểm.

Nhờ sự thăng hoa của nhóm cổ phiếu thép, dòng tiền tự tin nhập cuộc kéo theo nhiều nhóm ngành khác cùng tăng điểm, đáng chú ý nhất là ngành ngân hàng. 

Sau phiên sáng giao dịch trồi sụt, nhóm cổ phiếu vua bắt đầu bật tăng mạnh từ 14h, qua đó giúp VN-Index vượt qua ngưỡng kháng cự tâm lý 1.500 điểm vốn rất vất vả để chinh phục trong thời gian vừa qua.

Toàn ngành có sự đồng thuận cao khi có tới 26/27 mã đóng cửa trong sắc xanh, duy nhất KLB đứng giá tham chiếu. Dẫn đầu danh sách tăng giá là mã LPB với tỷ lệ tăng 3,5%, có lúc đã tăng tới 6%. 

Một số cổ phiếu đầu ngành cũng ghi nhận sức bật trong phiên là HDB (tỷ lệ tăng 3,3%), VPB (2,6%) MSB (2%), STB (1,9%), CTG (1,9%), MBB (1,8%) và ACB (1,7%). Các mã còn lại tăng dưới 1% như TCB, BID, VCB, TPB. 

Dòng tiền bắt đáy giúp cổ phiếu ngân hàng đảo chiều ngoạn mục - Ảnh 1.

(Nguồn: Bảo Ngọc tổng hợp).

Sau phiên thanh khoản đột biến, chỉ còn 4.746 tỷ đồng cổ phiếu ngân hàng được giao dịch trong ngày hôm nay, đứng sau ngành kim loại với quy mô 5.682 tỷ đồng.

Khối ngoại trở lại mua ròng nhóm này sau nhịp hồi phục với giá trị mua ròng 143 tỷ đồng. Dòng tiền NĐT nước ngoài tập trung tìm đến các mã STB (63 tỷ đồng), LPB (47 tỷ đồng), VCB (24 tỷ đồng), HDB (19 tỷ đồng)...

Bảo Ngọc
Theo Doanh Nghiệp Niêm Yết

Từ khóa: