Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Dragon Village huy động 2.000 tỷ đồng trái phiếu không tài sản đảm bảo

Từ đầu năm đến nay, Dragon Village đã phát hành tổng cộng 4 lô trái phiếu không tài sản đảm bảo với tổng số vốn thu được là 2.000 tỷ đồng, trong đó 1.500 tỷ đồng để rót vào dự án Khu đô thị Rose Valley.

Theo thông tin từ Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), CTCP Bất động sản Dragon Village vừa phát hành thành công lô trái phiếu 500 tỷ đồng cho một tổ chức đầu tư trong nước. Thương vụ được thu xếp bởi  CTCP Chứng khoán HDB (HDBS).

Cụ thể, Dragon Village đã phát hành 5.000 trái phiếu có mệnh giá 100 triệu đồng/trái phiếu, kỳ hạn 36 tháng, loại hình không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, không có tài sản đảm bảo và không phải là nợ thứ cấp của doanh nghiệp. Ngày đáo hạn là ngày 8/11/2024.

Lãi suất trái phiếu cố định 11%/năm, thanh toán định kỳ 6 tháng/lần, gốc trái phiếu sẽ được trả vào ngày đáo hạn. Doanh nghiệp cho biết, mục đích phát hành nhằm cơ cấu lại nguồn vốn và tăng quy mô vốn hoạt động.

Từ đầu năm đến nay, Dragon Village đã phát hành tổng cộng 4 lô trái phiếu tín chấp (không tài sản đảm bảo) với tổng số vốn thu được là 2.000 tỷ đồng, trong đó chỉ trong vòng tháng 10, doanh nghiệp này đã huy động 1.500 tỷ đồng để rót vào dự án Khu đô thị Rose Valley.

Phối cảnh dự án Khu đô thị Rose Valley Mê Linh.

Theo giới thiệu, Khu đô thị Rose Valley có quy mô 75,4 ha với tổng vốn đầu tư gần 12.000 tỷ đồng, nằm tại Mê Linh, Hà Nội. Chủ đầu tư của dự án này là CTCP Vĩnh Sơn do Dragon Village nắm 60% vốn điều lệ. Vĩnh Sơn cũng là doanh nghiệp đang đầu tư dự án Khu đô thị Thung lũng hoa hồng.

Dự án Rose Valley được giao đất triển khai từ năm 2008, tuy nhiên khi huyện Mê Linh sáp nhập từ Vĩnh Phúc về Hà Nội, dự án gặp nhiều vướng mắc về quy hoạch và pháp lý, do đó đã dừng triển khai cho đến nay mới bắt đầu rục rịch hồi sinh sau động thái gọi vốn của Dragon Village.

Theo thông tin từ chủ đầu tư, về cơ bản dự án đã hoàn thành giải phóng mặt bằng 64,66ha đất khu nhà ở thấp tầng và đất hỗn hợp. Ngoài ra, công ty đã nộp tiền sử dụng đất đối với diện tích đất phải nộp tiền sử dụng đất 1 lần là 26,24ha trong diện tích 64,66ha. Dự án hiện thuộc diện rà soát xem xét tính lại tiền sử dụng đất, tiền thuê đất.

Về Daragon Village, doanh nghiệp này được thành lập vào tháng 5/2014, có địa chỉ tại Tòa nhà PV Gas, 673 Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP HCM. Tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật là ông Nguyễn Đặng Duy Hải.

Dragon Village còn được biết đến là chủ đầu tư dự án Khu đô thị Dragon Village tại TP Thủ Đức, TP HCM với quy mô 21,2 ha, hợp tác cùng nhà phát triển là CTCP Địa ốc Phú Long.

Tại dự án trên, Phú Long đại diện Dragon Village giải quyết nghĩa vụ tài chính với nhà nước, huy động vốn, quản lý tài chính, thi công, giám sát quá trình xây dựng, đến phân phối bán hàng và làm mọi việc liên quan đến các hoạt động về truyền thông cho dự án mà họ đã ký kết.

Hạ Lam

Theo KTĐU

Từ khóa: