Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Dự án Picity High Park được rót 900 tỷ đồng trái phiếu

Có 3 nhà đầu tư cá nhân trong nước đã mua vào toàn bộ số trái phiếu kể trên, dưới sự thu xếp của CTCP Chứng khoán Bảo Minh (BMS) và Ngân hàng TMCP Nam Á - Chi nhánh Quang Trung.

Phối cảnh dự án Picity High Park

CTCP Đầu tư Địa ốc Phương Đông vừa công bố huy động thành công 900 tỷ đồng từ thị trường trái phiếu, trái chủ là ba nhà đầu tư cá nhân chuyên nghiệp trong nước.

Lô trái phiếu này có kỳ hạn 3 năm, lãi suất áp dụng cho kỳ tính lãi đầu tiên là 10%/năm. Các kỳ tính lãi tiếp theo (6 tháng/lần), lãi suất trái phiếu được thả nổi bằng lãi suất tham chiếu cộng biên độ 4%/năm.

Tài sản bảo đảm cho lô trái phiếu là quyền tài sản phát sinh từ dự án Khu dân cư Phương Đông, phường Tam Phú, quận Thủ Đức, Tp. HCM, thuộc sở hữu của Phương Đông với giá trị định giá tại thời điểm tháng 11/2021 là 1.310 tỉ đồng.

Có 3 nhà đầu tư cá nhân trong nước đã mua vào toàn bộ số trái phiếu kể trên, dưới sự thu xếp của CTCP Chứng khoán Bảo Minh (BMS) và Ngân hàng TMCP Nam Á - Chi nhánh Quang Trung.

Địa ốc Phương Đông cho biết mục đích phát hành trái phiếu nhằm thực hiện hợp tác đầu tư và/hoặc đầu tư phát triển dự án Khu nhà ở Gò Sao tại số 9A Khu phố 1, phường Thạnh Xuân, quận 12, Tp. HCM, do Công ty TNHH MTV Đầu tư Phát triển Gia Cư (Gia Cư) làm chủ đầu tư.

Địa ốc Phương Đông và Đầu tư Phát triển Gia Cư đều là những thành viên thuộc hệ sinh thái của Tập đoàn PiGroup, một tập đoàn bất động sản được thành lập vào năm 2008, Chủ tịch Tập đoàn là ông Nguyễn Xuân Thiêm.

Đầu năm 2017, Tập đoàn PiGroup hoàn tất nhận chuyển nhượng dự án Gò Sao (tên thương mại Picity High Park) nói trên từ CTCP Phát triển Nhà Bà Rịa - Vũng Tàu (Hodeco, mã chứng khoán: HDC). Thương vụ này đã đem về cho Hodeco 120 tỷ đồng.

Dự án nói trên có quy mô 8,6 ha, được UBND TP HCM chấp thuận cho công ty Gia Cư làm chủ đầu tư từ tháng 11/2019. Đến cuối tháng 11 này, dự án này từng bị điểm tên trong danh sách các công trình vi phạm xây dựng trên địa bàn phường Thạnh Xuân và bị UBND quận 12 tổ chức cưỡng chế.

Song nhờ cam kết tự khắc phục vi phạm xây dựng chậm nhất trong quý I/2020 của Công ty Gia Cư, UBND quận 12 đã tạm ngưng thực hiện cưỡng chế và giao các đơn vị theo dõi.

Hà My
Theo KTDU

Từ khóa: