Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Giá Bitcoin giảm mạnh

Giá Bitcoin đã rơi xuống mức thấp nhất trong vòng 3 tháng. Trong nhóm 10 đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới, giá Ether giảm 8,17% về 1.316 USD/đồng, giá Cardano giảm 7,51% về 0,44 USD/đồng, giá XRP giảm 6,81% về 0,35 USD/đồng, giá Dogecoin giảm 6,46% về 0,056 USD/đồng.

Lý do giá Bitcoin dễ biến động mạnh - VnExpress Kinh doanh

Theo Bloomberg, Bitcoin - đồng tiền kỹ thuật số có vốn hóa lớn nhất thị trường - đã giảm tới 7,4% trong 24h qua và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 18.400 USD. Đồng Ether giảm tới 6,6%, phải vật lộn để giữ mốc 1.300 USD. Các đồng tiền khác như XRP và Polkadot thậm chí còn bị lỗ nặng hơn.

Bitcoin lao dốc khiến tổng giá trị vốn hóa của toàn bộ thị trường tiền mã hóa cũng giảm mạnh do đà bán tháo đang lan rộng sang những đồng tiền mã hóa khác.

Trong khi đó, tâm lý tiêu cực vẫn chiếm ưu thế và tiền điện tử, nhiều nhà giao dịch chuyên nghiệp đang tìm cách chạy khỏi thị trường.

Bitcoin đã bị mắc kẹt giữa phạm vi 19.000 – 24.000 USD trong vài tuần qua. Nhiều người tin tưởng tiền ảo này sẽ duy trì đi ngang trước khi tăng tốc. Tuy nhiên, Bitcoin đã khiến không ít nhà đầu tư thất vọng, khi lao dốc xuống sát 18.000 USD.

Nguyên nhân của sự giảm giá này được cho đến từ báo cáo chỉ số giá tiêu dùng tháng 8 (CPI) cao hơn so với dự kiến. Điều này cho thấy lạm phát đã tăng so với tháng trước, bất chấp giá xăng dầu đang giảm. Khi lạm phát tăng, các nhà đầu tư sẽ tìm cách loại bỏ những loại tài sản rủi ro, trong đó có tiền điện tử.

Nhiều nhà giao dịch chuyên nghiệp nhận định nếu tiền điện tử tiếp tục lao dốc, Bitcoin có thể rơi về ngưỡng 10.000 USD.

Tiến Hoàng/KTDU

Từ khóa: