Sự kiện hot
10 tháng trước

Giá vàng hôm nay 1/11: Tháng mới, vàng tiếp tục đi xuống

Giá vàng hôm nay (1/11) trên thị trường quốc tế tiếp tục đà giảm giá trong bối cảnh USD tăng giá.

Giá vàng tiếp tục giảm - Ảnh minh họa.

Tại thị trường trong nước, trước giờ mở cửa phiên đầu tuần, giá vàng SJC tại thị trường TP.HCM được niêm yết 57,75-58,45 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Doji niêm yết giá vàng ở mức 57,65 - 58,3 triệu đồng/lượng tại Hà Nội và 57,8 - 58,4 triệu đồng/lượng tại TP.HCM.

Tại hệ thống PNJ, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 57.70 - 58.40 triệu đồng/lượng ở hai chiều mua và bán; giá vàng PNJ được niêm yết ở mức 51.50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 52.50 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng trong nước tuần qua diễn biến tích cực hơn so với thị trường thế giới với đa số các phiên tăng giá. Vàng SJC có lúc tăng lên 58,7 triệu đồng, cao nhất kể từ đầu năm.

Trên thị trường thế giới, 6h sáng nay 1/11 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao dịch trên sàn Kitco ở mức 1.780,3 USD/ounce, giảm 4 USD mỗi ounce so với đầu giờ sáng qua.

Tuần qua là một tuần phức tạp đối với giá vàng thế giới khi tiếp nhận các dữ liệu kinh tế hỗn hợp. Thị trường đang bận rộn phân tích sự suy giảm mạnh của nền kinh tế Mỹ sau khi báo cáo kinh tế quý thứ 3 được công bố. Ngoài ra, chỉ số giá tiêu dùng cốt lõi hàng năm vẫn tăng ở mức 3,6% trong tháng 9 đang tác động đến giá kim loại quý.

Trong 30 ngày qua, giá vàng thế giới đã tăng 19,3 USD/ounce (tương đương 1,1%).

Dữ liệu cho thấy lạm phát tại tháng 9 của Mỹ tăng 0,3% so với tháng trước và tăng 4,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này có thể khiến Mỹ tăng lãi suất trong thời gian tới, dòng tiền trên thị trường dồn vào USD, trái phiếu và phố Wall và rời bỏ vàng.

Vàng vốn được coi là rào cản chống lại lạm phát, song việc Mỹ giảm kích thích kinh tế và nâng lãi suất sẽ đẩy lợi suất trái phiếu Mỹ và USD tăng lên, làm giảm sức hấp dẫn của vàng – vốn không sinh lợi bằng hình thức lợi suất.

Trên thị trường ngoại tệ, lúc 6h sáng nay (giờ Việt Nam), chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) ở mức 94,15, tăng 0,02%. USD tăng giá trong bối cảnh kinh tế Mỹ tăng trưởng chậm nhất trong hơn một năm qua.

Ánh Tuyết

Theo KTDU

Từ khóa: