Sự kiện hot
11 tháng trước

Giá vàng hôm nay 22/6: Bất ngờ hồi phục từ đáy

Giá vàng hôm nay 22/6 hồi phục sau khi đã giảm sâu trong suốt cả tuần trước. Nguyên nhân vàng tăng là do chỉ số đô la Mỹ giảm sau khi tăng nhanh vào tuần trước.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tại thị trường trong nước, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,85 triệu đồng/lượng (bán ra). Mức giá trên tăng 100.000 đồng/lượng theo cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 56,36 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,84 triệu đồng/lượng (bán ra). Mức giá trên tăng 100.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và tăng 80.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức 56,35 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,97 triệu đồng/lượng (bán ra). Mức giá trên tăng 150.000 đồng/lượng theo cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Trên thị trường thế giới, 6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.785 USD/ounce, tăng 15 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Nguyên nhân vàng tăng là do chỉ số đô la Mỹ giảm sau khi tăng nhanh vào tuần trước. Giá dầu thô kỳ hạn trên sàn Nymex cũng cao hơn, giao dịch quanh mức 72,79 thùng/thùng và đạt mức cao nhất trong 2,5 năm.

Thị trường chứng khoán toàn cầu biến động trái chiều qua đêm, với cổ phiếu châu Á chủ yếu thấp hơn và cổ phiếu châu Âu chủ yếu cao hơn. Các chỉ số chứng khoán của Mỹ cao hơn vào giữa ngày, sau khi trải qua một tuần khó khăn vào tuần trước.

Hiện thị trường vẫn đang tranh luận về triển vọng lạm phát dù trong cuộc họp chính sách hai ngày trong tuần trước Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) vẫn bảo trì quan điểm lạm phát tăng chỉ là vấn đề tạm thời. 

Nhiều ý kiến đã chỉ ra tiềm năng lạm phát là mạnh hơn và rất có thể sẽ trở thành vấn đề quan ngại khi lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã giảm còn 1,43% trong phiên sáng 21/6.

Lợi suất trái phiếu Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ cuối tháng 2/2021, làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng, vốn không sinh lời. Trong khi đó, USD đã neo ở gần mức đỉnh của nhiều tháng trong phiên trước đó.

Ánh Tuyết

Theo KTDU

Từ khóa: