Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Giá vàng hôm nay 4/9: Tăng vọt

Giá vàng hôm nay (4/9) tăng vọt khi Mỹ công bố số lượng việc làm mới thấp hơn nhiều so với dự kiến.

Giá vàng hôm nay tăng vọt - Ảnh minh họa.

Tại thị trường trong nước, kết thúc phiên giao dịch ngày 3/9, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,50 triệu đồng/lượng (bán ra). Mức giá trên không thay đổi so với phiên giao dịch gần nhất.

Còn tại hệ thống PNJ, giá vàng miếng SJC được đóng cửa tuần giao dịch ở cả 4 khu vực TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hà Nội ở mức giá 56.50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57.50 triệu đồng/lượng (bán ra).

Bên cạnh đó, giá vàng miếng PNJ ở 4 khu vực được niêm yết ở mức 51.00 - 53.05 triệu đồng/lượng ở cả 2 chiều mua và bán.

Giá vàng trong nước phiên cuối tuần kỳ vọng sẽ có biến động mạnh nhờ sự bứt phá trên thị trường thế giới phiên giao dịch đêm qua.

Trong nước, thị trường vàng bán lẻ tại Hà Nội và TP HCM ngừng hoạt động theo các quy định đang được thực thi nhằm chống lại sự lây lan của virus Sars-CoV-2. Một số doanh nghiệp kim hoàn lớn tại Hà Nội cho biết đã ngừng hoàn toàn giao dịch và chỉ trực điện thoại để tư vấn khách hàng. Website của một số đơn vị có cập nhật giá vàng nhưng chỉ để tham khảo.

Trên thị trường thế giới, 6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.827 USD/ounce, tăng 13 USD/ounce với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng thế giới hôm nay tăng vọt khi Mỹ công bố số lượng việc làm mới thấp hơn nhiều so với dự kiến.

Cụ thể, báo cáo của Bộ Lao Động Mỹ cho thấy chỉ có 235.000 việc làm mới được tạo ra trong tháng 8-2021, thấp hơn rất nhiều so với với dự báo là 720.000 việc làm.

Thông tin này khiến thị trường suy đoán trong bối cảnh biến thế Delta ngày càng lan rộng, tăng tưởng kinh tế Mỹ đã có dấu hiệu chậm lại. Yếu tố này sẽ thúc đẩy Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) trì hoãn kế hoạch giảm dần nguồn cung mỗi tháng 120 tỷ USD đến hết năm 2021, để tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn do COVID-19.

Ánh Tuyết

Theo KTDU

Từ khóa: