Sự kiện hot
7 tháng trước

Giấy Hoàng Hà Hải Phòng được chấp thuận niêm yết

Giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên của cổ phiếu HHP trên HoSE là bình quân giá đóng cửa của 20 phiên giao dịch cuối cùng tại Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX).

Giấy Hoàng Hà Hải Phòng được chấp thuận niêm yết - Ảnh 1

Công ty Giấy Hoàng Hà Hải Phòng (HNX: HHP) đã nhận được quyết định chấp thuận niêm yết 18 triệu cổ phiếu tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE). 

Giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên của cổ phiếu HHP được định giá bằng bình quân giá đóng cửa của 20 phiên giao dịch cuối cùng tại Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX).

Theo bản cáo bạch niêm yết, giá bình quân đóng cửa 20 phiên giao dịch gần nhất tính đến hết ngày 1/12/2020 là 12.565 đồng/cp. Từ đó đến nay cổ phiếu này đã tăng lên vùng giá 13.700 đồng/cp.

Về kết quả kinh doanh, doanh thu công ty năm 2019 đạt 368 tỷ đồng, tăng 50%; lãi sau thuế 16 tỷ đồng, tăng 40%.

9 tháng năm 2020, doanh nghiệp giấy ghi nhận doanh thu 282 tỷ đồng, tăng 14,6%; lãi sau thuế 15,6 tỷ đồng, tăng 36%. Biên lãi gộp cải thiện từ 10,9% lên 11,38%,

Doanh nghiệp cho biết giá giấy kraft có xu hướng giảm mạnh trong 6 tháng đầu năm do ảnh hưởng dịch Covid-19, sang quý III, có xu hướng tăng trở lại nhờ ảnh hưởng tích cực từ thị trường Trung Quốc. Bên cạnh đó, đơn vị đã đẩy mạnh mảng kinh doanh thương mại các sản phẩm giấy sóng, giấy nguyên liệu, giấy phế liệu thu mua trong nước để mở rộng thị trường, tăng doanh thu trong điều kiện công suất của nhà máy có hạn.

Lĩnh vực hoạt động kinh doanh chính là sản xuất giấy kraft, một loại giấy làm nguyên liệu cho các lĩnh vực sản xuất bao bì carton, được làm từ giấy phế liệu – thùng bìa carton cũ. Doanh nghiệp có 2 nhà máy giấy tại Hải Phòng và Hà Nam.

Hà Lan
Theo KTDU

Từ khóa: