Sự kiện hot
2 năm trước

Hà Nội: Huyện Thanh Oai đẩy mạnh công tác tuyên truyền, “dân vận khéo” để phòng, chống dịch

Với vai trò đoàn kết, tập hợp nhân dân xung quanh Đảng, huyện Thanh Oai (Hà Nội) đã tăng cường đẩy mạnh công tác dân vận, triển khai các giải pháp tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức và tinh thần trách nhiệm... trong việc phòng ngừa, và ngăn chặn dịch bệnh. Từ đó, xây dựng được nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả.

Công an huyện Thanh Oai cùng đoàn thể tổ chức tuyên truyền lưu động trên toàn huyện

Công an huyện Thanh Oai cùng đoàn thể tổ chức tuyên truyền lưu động trên toàn huyện - Ảnh: Công an Hà Nội.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã kịp thời ban hành nhiều chỉ thị nhằm lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch, yêu cầu các cấp ủy, chính quyền sớm triển khai những mô hình hiệu quả tại cơ sở như: Cách ly “3 lớp”, “4 tại chỗ”, thôn làng, tổ dân phố, khu dân cư tự quản…; trong đó, luôn nhấn mạnh vai trò của công tác vận động nhân dân.

Theo đó, huyện Thanh Oai đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức phong phú. Đặc biệt, với sự sáng tạo, linh hoạt, Công an huyện đã phối hợp Trạm Y tế, Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên Công an huyện Thanh Oai cùng các tổ dân phố phối hợp sử dụng xe máy mang loa, pano di động để tuyên truyền những thông tin liên quan đến dịch Covid-19 tại các tuyến đường chính đến các ngõ nhỏ, các chợ các điểm nơi có đông người đi lại.

Với nội dung, khẩu hiệu tuyên truyền ngắn gọn, dễ hiểu, tập trung vào các văn bản, chỉ thị của Chính phủ, Bộ Y tế … về phòng, chống dịch Covid-19 giúp người dân dễ dàng nắm bắt và chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cho chính bản thân, bảo vệ cộng đồng, hướng dẫn người dân thực hiện theo thông điệp 5K và cài đặt ứng dụng BLUEZONE, đồng thời giải thích thêm cho người dân hiểu về ứng dụng này. 

Cùng với công tác tuyên truyền Công an huyện Thanh Oai đã xây dựng kế hoạch 3 tổ tuần tra kiểm soát toàn bộ địa bàn từ 6h đến 12h và 14h đến 20h hằng ngày kể cả thứ 7 và chủ nhật để tuyên truyền và xử lý các trường hợp không chấp hành theo Chỉ Thị số 17/CT-UBND Thành Phố Hà Nội ngày 23/7/2021 về việc thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn Thành Phố Hà Nội để phòng chống dịch Covid-19.

Công an TP Hà Nội cho biết, qua công tác tuần tra kiểm soát từ 23/7 đến nay Công an huyện Thanh Oai đã lập biên bản tổng cộng 648 trường hợp vi phạm, tập chung vào các lỗi như: ra ngoài trong trường hợp không cần thiết, không đeo khẩu trang, các công ty vẫn cho nhân viên tập chung làm việc không thực hiện theo quy định…

Ánh Tuyết

Theo KTDU

Từ khóa: