Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Hà Tĩnh: Chuẩn bị thành lập bệnh viện dã chiến

Bộ CHQS Hà Tĩnh vừa huy động lực lượng phối hợp với ngành y tế chuẩn bị mặt bằng để dựng khu điều trị bệnh nhân Covid-19 nhẹ, sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân, ứng phó với kịch bản cao nhất. Sáng 10/6, Hà Tĩnh phát hiện thêm 2 ca nhiễm mới.

Trụ sở Sở Y tế và Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Tĩnh cũ bàn giao cho Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh thành lập bệnh viện dã chiến.

Thành lập bệnh viện dã chiến điều trị phòng chống dịch

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo về việc triển khai thành lập bệnh viện dã chiến phục vụ điều trị phòng chống dịch.

Theo đó, ngành chức năng đã quyết định lấy Trụ sở Sở Y tế và Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Tĩnh cũ bàn giao cho Bệnh viện ĐK Hà Tĩnh thành lập bệnh viện dã chiến sẵn sàng tiếp nhận điều trị bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 có biểu hiện nhẹ, ứng phó với kịch bản cao nhất.

Trong gần 2 ngày (6-7/6), Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh huy động 60 cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp và các phương tiện vận tải, phối hợp với cán bộ, nhân viên y tế khẩn trương tổ chức tổng dọn vệ sinh để bàn giao mặt bằng.

Với tinh thần khẩn trương, lực lượng bộ đội đã tổ chức di chuyển hàng chục tấn hồ sơ tài liệu và trang thiết bị làm việc đến nơi được Sở Y tế Hà Tĩnh làm trụ sở mới bảo đảm an toàn tuyệt đối, kịp thời bàn giao mặt bằng cho Bệnh viện ĐK Hà Tĩnh.

Ngày 9/6, Hà Tĩnh ghi nhận thêm 1 ca dương tính là một cán bộ thuộc Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh. Bệnh nhân N.T.H, sinh năm 1976, trú ở phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh.


Lực lượng bộ đội tiến hành di dời hồ sơ trả lại mặt bằng làm bệnh viện dã chiến.

Thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2

Qua xét nghiệm của ngành Y tế, Hà Tĩnh ghi nhận thêm 2 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, trước đó, cả 2 đã được cách ly y tế tập trung.

Hai bệnh nhân là L.H.Đ.A (SN 2008, trú tại số nhà 85, phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh) và P.Q.H (SN 1972, thôn Trung Hoà, xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà).

Theo điều tra dịch tễ, chiều 3/6, bệnh nhân L.H.Đ.A cùng gia đình đi tắm biển Xuân Hải, thị trấn Lộc Hà, tại điểm tắm nước ngọt công cộng do huyện quản lý. Sau khi có thông báo tìm người của ngành Y tế, liên quan đến điểm tắm công cộng trên, bệnh nhân đã khai báo và được cách ly tập trung tại Trường Tiểu học Thạch Hưng (TP Hà Tĩnh) vào sáng ngày 9/6. Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 .

Bệnh nhân P.Q.H là F1 của gia đình có 3 mẹ con dương tính với SARS-CoV-2 đã công bố (BN 9245, BN 9247, BN 9248), cũng đã được cách ly tập trung trước đó.

Từ ngày 5/6 đến nay Hà Tĩnh đã phát hiện 16 trường hợp mắc COVID-19. Trong những ngày tới, ngoài việc tiếp tục tăng tốc truy vết các trường hợp tiếp xúc với các ca bệnh, xã Tân Lâm Hương sẽ thực hiện việc thiết lập vùng cách ly y tế theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Hà Tĩnh tìm người đến bãi tắm Lộc Hà:

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh thông báo: Qua điều tra dịch tễ, một số bệnh nhân dương tính với SARS - CoV-2 trên địa bàn tỉnh những ngày gần đây có mốc dịch tễ đã đến điểm tắm nước ngọt công cộng bãi tắm Xuân Hải, TT Lộc Hà vào khoảng từ 18h-19h ngày 3/6.

Đề nghị tất cả người dân đã đến địa điểm và thời gian trên, liên hệ ngay với cơ quan y tế địa phương hoặc đường dây nóng của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh 0961.202.026 để được tư vấn, hướng dẫn phòng chống dịch.

Diễm Phước – Trí Thức

Theo KT&ĐU

Từ khóa: