Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Hà Tĩnh có 1 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 trên chuyến tàu SE14

Sáng 27/7, Hà Tĩnh có 1 ca COVID-19 là công dân huyện Lộc Hà trên chuyến tàu SE14 từ TP Hồ Chí Minh về, đã được cách ly tập trung ngay khi xuống tàu.

Hà Tĩnh có 1 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 trên chuyến tàu SE14​​​​​​

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Bệnh nhân nữ H.T.C (SN 1990), xóm 5, xã Hồng Lộc, huyện Lộc Hà dương tính với virus SARS-CoV-2 là người về từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trên chuyến tàu SE14.

Ngày 24/7, bệnh nhân được về Hà Tĩnh trên chuyến tàu SE14 cùng hơn 800 người khác. Ngay khi về đến Hà Tĩnh, bệnh nhân được huyện Lộc Hà đưa đến cách ly tập trung tại Trường Mầm non xã Bình An và lấy mẫu xét nghiệm lần 1 có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Sau khi phát hiện ca bệnh dương tính với virus SARS-CoV-2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh cùng ngành chức năng huyện Lộc Hà đã triển khai các biện pháp phòng, chống dịch; tiến hành khử khuẩn môi trường tại khu vực cách ly, điều tra khai thác dịch tễ, lập danh sách các trường hợp là F1 của ca bệnh.

Bước đầu, đã xác định được khoảng 62 F1 là những người ngồi cùng toa tàu. Tất cả các trường hợp F1 đều đã được cách ly tập trung ngay khi về địa phương.

Hiện nay, các lực lượng đang phối hợp với các địa phương, thực hiện cách ly nghiêm ngặt các trường hợp F1 tại các khu cách ly, hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch phù hợp; đưa bệnh nhân đi cách ly điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh.

Như vậy, tính từ ngày 4/6 đến nay, Hà Tĩnh ghi nhận 132 ca mắc, trong đó có 1 ca trở về từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trên chuyến tàu SE14.

Để thuận lợi cho người dân đăng ký thông tin, Sở LĐ-TBXH Hà Tĩnh bổ sung thêm kênh đăng ký trực tuyến để nắm thông tin thêm.

Tất cả các thông tin đăng ký sẽ được chuyển về Hội Đồng hương Hà Tĩnh tại Thành phố Hồ Chí Minh xử lý.

Link đăng ký: https://bitly.com.vn/etvmmv

Hoài Thanh

Theo  KTĐU

Từ khóa: