Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Hà Tĩnh dâng hương tưởng nhớ cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập

Kỷ niệm 116 năm ngày sinh cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập (24/4/1906-24/4/2022) nhân dân Hà Tĩnh đã đến dâng hoa, dâng hương tại khu mộ và khu lưu niệm cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập (ở xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh). Đây là dịp để chúng ta ôn lại cuộc đời, tấm gương chiến đấu, hy sinh và những cống hiến to lớn của đồng chí cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta.

Hà Tĩnh dâng hương tưởng nhớ cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập.

Nhân kỷ niệm 116 năm ngày sinh cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập (24/4/1906 – 24/4/2022), Đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh đã đến dâng hoa, dâng hương tại khu mộ và khu lưu niệm cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập (ở xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh).

Dâng hoa, thắp hương trước khu mộ cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập, các đại biểu đã thành kính bày tỏ lòng tưởng nhớ, biết ơn vô hạn đối với công lao, đóng góp to lớn của cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng.

Đồng thời, nguyện hứa sẽ tiếp tục củng cố khối đại đoàn kết, chung sức đồng lòng, không ngừng nỗ lực phấn đấu, phát huy truyền thống cách mạng, xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển, giàu mạnh.

Trong tối cùng ngày, các đại biểu và đoàn viên thanh niên, học sinh đã thành kính dâng hoa, thắp hương bày tỏ lòng tưởng nhớ, biết ơn vô hạn đối với công lao, đóng góp to lớn của cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng. Đồng thời thắp sáng hơn 500 ngọn nến và dâng những bông hoa tươi thắm lên khu mộ của cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập.

Thắp nến tri ân nhân dịp 116 năm ngày sinh cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập.

Những ngọn nến được thắp lên nhằm bày tỏ lòng biết ơn của Tuổi trẻ Cẩm Xuyên đối với những công lao to lớn của cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập . Trước anh linh cố Tổng Bí thư, Tuổi trẻ huyện nhà nguyện hứa sẽ không ngừng nỗ lực phấn đấu, thể hiện quyết tâm phát huy truyền thống cách mạng, nâng cao bản lĩnh chính trị, huy động sức trẻ đóng góp ngày càng nhiều hơn vào sự nghiệp đổi mới của quê hương, đất nước, bảo vệ vững chắc thành quả cách mạng của Đảng.

Những ngọn nến được thắp lên nhằm bày tỏ lòng biết ơn của Tuổi trẻ Cẩm Xuyên đối với những công lao to lớn của cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập.

Đồng chí Hà Huy Tập sinh ra tại làng Kim Nặc, tổng Thổ Ngoạ (nay thuộc xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên). Năm 1923, sau khi tốt nghiệp trường Quốc Học Huế với tấm bằng loại ưu, đồng chí Hà Huy Tập được bổ nhiệm làm thầy giáo. Cuối năm 1923, đồng chí Hà Huy Tập gia nhập Hội Phục Việt và bắt đầu hoạt động cách mạng. Cuộc đời hoạt động của đồng chí Hà Huy Tập có công lao to lớn trong việc xây dựng và phát triển phong trào cách mạng của Đảng thời kỳ Mặt trận Dân chủ. Trong giai đoạn này, với cương vị là Tổng Bí thư, đồng chí đã cùng Trung ương Đảng giải quyết đúng đắn nhiều vấn đề có tính chiến lược, sách lược của cách mạng, có vai trò quyết định tạo nên cao trào Dân chủ Đông Dương (1936-1939), tạo tiền đề quan trọng để dẫn tới thắng lợi của Cách mạng Tháng 8 sau này. Đồng chí còn là nhà lý luận xuất sắc, là cây bút giàu tính chiến đấu trên mặt trận tư tưởng và chính trị của cách mạng Việt Nam .

Hy sinh khi tuổi đời mới 35 nhưng những đóng góp của đồng chí cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, cho Dân tộc ta là rất quan trọng và to lớn. Đồng chí để lại cho chúng ta bài học vô cùng quý giá về lý tưởng cộng sản, tinh thần học tập, rèn luyện, phấn đấu không ngừng, về ý chí chiến đấu đến hơi thở cuối cùng vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc, ấm no của nhân dân. Với ý nghĩa là nơi lưu giữ những tài liệu, hiện vật và các di tích liên quan đến cuộc đời và sự nghiệp cách mạng vẻ vang của cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập, năm 1991, khu di tích Hà Huy Tập đã được xếp hạng là di tích cấp tỉnh và đến năm 2004 được xếp hạng di tích lịch sử văn hoá cấp Quốc gia. Năm 2006, nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh Cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập, khu di tích đã được tôn tạo, nâng cấp, mở rộng với việc xây dựng thêm nhiều hạng mục và công trình khang trang, bề thế.

Đảng bộ và Nhân dân Hà Tĩnh nguyện đoàn kết một lòng, nỗ lực phấn đấu đưa tỉnh nhà phát triển bền vững.

Nhìn lại cuộc đời và sự nghiệp của đồng chí Hà Huy Tập để mọi người hiểu rõ hơn về tấm gương chiến đấu, hy sinh và những đóng góp to lớn đối với sự nghiệp cách mạng và quê hương của một người cán bộ ưu tú của Đảng. Tự hào là quê hương của Tổng Bí thư Hà Huy Tập, Đảng bộ và Nhân dân Hà Tĩnh nguyện đoàn kết một lòng, nỗ lực phấn đấu đưa tỉnh nhà phát triển bền vững, từng bước biến khát vọng và niềm tin của đồng chí về một nước Việt Nam độc lập, tự do, văn minh và giàu mạnh trở thành hiện thực ngay trên mảnh đất thân yêu của đồng chí.

Hoài Thanh - Trí Thức/KTĐU

Từ khóa: