Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Hơn 200 trường học ở TP.HCM cho học sinh, sinh viên nghỉ học

Tính đến chiều nay (3/12), hơn 8.200 học sinh khối mầm non và phổ thông tại TP.HCM phải nghỉ học để phòng chống Covid-19, còn khối đại học và cao đẳng có gần 161.000 sinh viên.

Đây là thông tin được ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM đưa ra tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP.HCM diễn ra chiều nay.

Cụ thể, toàn thành phố có gần 170.000 học sinh, sinh viên phải nghỉ học. Có hơn 8.200 học sinh và 663 cán bộ, giáo viên khối mầm non, tiểu học, THCS, THPT phải tạm ngưng việc học và dạy. Trong đó, có 8 trường phải cho toàn bộ học sinh nghỉ và 195 trường cho nghỉ một số lớp.

Còn ở khối cao đẳng, đại học có gần 161.000 sinh viên và hơn 5.700 cán bộ, giảng viên phải tạm nghỉ. Hiện có 12 trường đại học đã đóng cửa, nhiều trường có sinh viên hoặc giảng viên thuộc diện F1 do có liên quan đến các ca bệnh Covid-19.

Ông Sơn cho biết, hiện ngành giáo dục vẫn đang phối hợp với ngành y tế khoanh vùng các trường hợp F3, F4 và con số này vẫn đang tiếp tục tăng.

Hơn 200 trường học ở TP.HCM cho học sinh, sinh viên nghỉ học
Phun khử khuẩn tại các phòng học

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM cũng đã chỉ đạo Sở GD-ĐT phối hợp với Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và UBND các quận huyện thống nhất thời gian nghỉ cho học sinh của tất cả các trường có liên quan.

"Không nên ngắt nghỉ từng chút một, rất khó cho phụ huynh, nhất là bậc tiểu học. Phải thống nhất là nghỉ hẳn một tuần hay nghỉ bao lâu", ông Phong nói.

Tính đến sáng 3/12, TP.HCM không ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19 mới nào ngoài 4 ca đã công bố trước đó. UBND TP.HCM yêu cầu các sở, ban ngành, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan trước nguy cơ dịch bệnh.

Nếu dịch bệnh tiếp tục lây nhiễm trong cộng đồng, Sở Y tế tham mưu UBND TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội đối với khu vực có nguy cơ cao, khoanh vùng hợp lý để không ảnh hưởng xấu đến đời sống nhân dân và hoạt động sản xuất kinh doanh.

Thời Vũ

Theo Vietnamnet

Từ khóa: