Vùng đất Cà Mau được thiên nhiên ưu đãi nhiều loại đặc sản nổi tiếng, như cua Năm Căn chắc thịt, ba khía Rạch Gốc ăn một lần nhớ một đời, hay khô cá sặc bổi rừng U Minh hạ không nơi nào sánh được.
Con cá sặc bổi, còn gọi là cá sặc rằn có nhiều ở miền Tây, nhưng nhiều người sành ăn cho rằng chỉ có con cá sặc bổi ở quê hương bác Ba Phi mới là ngon nhất. Cái ngon ở đây, có lẽ phải chính người ăn nếm thử và cảm nhận mới trọn vẹn chứ khó mà diễn tả chính xác bằng câu chữ. Cá tươi thì có thể kho tộ, nấu canh chua, muối chiên...Cá khô thì nướng lên thì dù là chấm muối ớt hay làm gỏi xoài đều rất bắt cơm. Các món chế biến với khô cá sặc bổi có lẽ không là gợi ý hay cho bữa sáng của quý vị, nhưng sẽ lại rất hợp cho bữa trưa và tối đấy.
Theo VTV24