Bạn có biết rằng công thức ẩn sau những chiếc bánh Donut “ngon lịm người” lại rất đơn giản và dễ làm không?
Bạn có biết rằng công thức ẩn sau những chiếc bánh Donut “ngon lịm người” lại rất đơn giản và dễ làm không?
Bạn sẽ cần: ¼ cốc bột mỳ, 1 thìa sô đa làm bánh, ¼ thìa hạt đậu khấu, 1 chút muối, 1/3 cốc đường tinh luyện, ¼ cốc sữa chua hoặc kem chua, 1 quả trứng, 1 thìa bơ không đường tan chảy, 1 cốc sô cô la.
Bắt tay vào làm ngay thôi bạn nhé!
Trộn bột mỳ với các gia vị liệt kê ở bên trên, bạn có thể cho thêm cả đường nếu muốn ăn ngọt hơn nữa đấy.
Đánh thật đều lên nhé. Để cuối cùng chúng mình sẽ có một quả bóng bột như thế này:
Đem miếng bột ra bàn phẳng và nhào cho thật mềm ra, có thể dùng một thanh gỗ hoặc chai thủy tinh để nhào cho bột thật mềm và dính. Vừa nhào vừa nhớ rắc thêm một chút bột mỳ lên bên trên cho đỡ dính nhé.
Dùng 2 chiếc khuôn để tạo hình cho bánh. Nếu không có khuôn, dùng bát và chén thay thế cũng là ý tưởng hay đấy ^^
Lần lượt lên khuôn cho các “em” còn lại.
Cho vào lò nướng cho đến khi bánh nóng giòn và chuyển sang màu vàng nâu.
Chuẩn bị bát sô cô la sẵn và nhúng bánh vào.
Và bước cuối cùng là tận hưởng thành quả của mình nữa thôi teen ui. Chúc ngon miệng nha!
Ngọc Quyên