Sự kiện hot
4 tháng trước

Navico góp 100% vốn công ty bất động sản tại An Giang

Trái ngược với tình hình kinh doanh ảm đạm, cổ phiếu ANV trên thị trường đang tăng mạnh. Hiện tại trong phiên sáng 10/3, ANV đạt mức 39.550 đồng/cp, tương ứng tăng 45% từ đầu năm.

HĐQT CTCP Thuỷ sản Nam Việt (Navico, ANV) vừa thông qua Nghị quyết về phương án góp vốn thành lập công ty bất động sản.

Cụ thể, Công ty TNHH MTV Bất động sản Nam Việt được cấp Giấy chứng nhận ĐKDN vào ngày 9/3/2022, địa chỉ đặt tại Tp.Long Xuyên, Tỉnh An Giang. Người đại diện sẽ là ông Doãn Chí Thiên, tổng vốn góp là 81 tỷ đồng, tương đương 100% vốn.

Nói về tình hình kinh doanh, trong năm 2021, doanh thu thuần của ANV đạt 3.494 tỷ đồng, tăng nhẹ so với cùng kỳ. Ngược lại, Công ty báo lãi sau thuế đạt gần 128 tỷ đồng, giảm 36,6% so với năm 2020.

Được biết, lợi nhuận giảm là do chi phí lãi vay tăng, chi phí bán hàng cũng tăng cao chủ yếu là chi phí cước tàu và chi phí vận chuyển.

Trái ngược với tình hình kinh doanh ảm đạm, cổ phiếu ANV trên thị trường đang tăng mạnh. Hiện tại trong phiên sáng 10/3, ANV đạt mức 39.550 đồng/cp, tương ứng tăng 45% từ đầu năm.

Đà tăng nhờ hoạt động xuất khẩu sang các thị trường lớn ghi nhận sự tăng trưởng khá mạnh khi mà thế giới thiếu hụt cá phi lê của Nga trong bối cảnh cuộc chiến Ukraine - Nga diễn ra khó lường.

Ngành thủy sản của Nga gặp nhiều khó khăn khi phương Tây áp đặt nhiều biện pháp trừng phạt lên hàng hóa xuất khẩu của nước này.

Theo VDSC, nhiều doanh nghiệp thủy sản của Việt Nam có thể bù đắp vào sự thiếu hụt sản phẩm cá trên thị trường khi mà Nga giảm xuất khẩu.

Bên cạnh đó, sự hồi phục kinh tế toàn cầu sau đại dịch cũng giúp nhu cầu đối với các sản phẩm thủy sản tăng trở lại, đặc biệt là từ Mỹ, EU và Trung Quốc.

Thị trường Mỹ tiếp tục được kỳ vọng tăng trưởng trong năm 2022 nhờ các gói kích thích kinh tế của nước này. Tại châu Âu, thị trường này cũng khả quan đối với các doanh nghiệp thủy sản Việt Nam nhờ việc giảm thuế của hiệp định EVFTA.

Hồ Quân
Theo KTDU

Từ khóa: