Sự kiện hot
4 năm trước

Nestlé Việt Nam lần thứ 2 được vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động”

Chương trình “Lễ trao giải thưởng Doanh nghiệp vì người lao động” lần thứ 2 do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp tổ chức. Trong số 50 doanh nghiệp được trao thưởng năm nay, Công ty Nestlé Việt Nam cũng là một trong 5 doanh nghiệp tiêu biểu của tỉnh Đồng Nai nhận được giải thưởng này.

Bà Trương Bích Đào, Giám đốc nhân sự Công ty TNHH Nestlé Việt Nam nhận bằng khen và kỷ niệm chương từ Ban tổ chức

Giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” nhằm động viên, khích lệ các doanh nghiệp quan tâm chăm lo đời sống người lao động, đảm bảo môi trường làm việc hiệu quả, giúp phát huy năng lực của người lao động. Thông qua bộ tiêu chí của chương trình, việc chăm lo người lao động được lượng hóa thành các tiêu chí cụ thể, giúp doanh nghiệp có định hướng rõ ràng, có mục tiêu phấn đấu, xây dựng môi trường làm việc trong sạch, thân thiện; xây dựng văn hóa doanh nghiệp gắn bó như ngôi nhà thứ hai của mỗi người lao động.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương - cho biết: “Người lao động là tài sản quý giá nhất của doanh nghiệp. Việc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp cùng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức trao giải thưởng là một hoạt động thiết thực. Nhiều doanh nghiệp đã vượt qua tiêu chí khắt khe của giải thưởng, đặc biệt trong bối cảnh Covid-19 tàn phá nền kinh tế toàn cầu và hàng chục triệu người lao động gặp khó khăn. Các doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động đã vượt lên khó khăn, không những không sa thải người lao động, ngược lại còn không giảm lương, đảm bảo quyền lợi thiết yếu của họ. Phần thưởng lớn nhất của các doanh nghiệp được vinh danh hôm nay chính là tấm lòng tri ân, sự gắn bó keo sơn, thủy chung của người lao động với doanh nghiệp vượt qua đại dịch”.

Nhân viên Nestlé được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ để đảm bảo an toàn trong bối cảnh dịch bệnh

Chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn Nestlé Việt Nam đã áp dụng để vượt qua những thách thức của đại dịch Covid-19, bà Trương Bích Đào - Giám đốc nhân sự Công ty Nestlé Việt Nam - nhấn mạnh, “con người” là yếu tố quan trọng nhất trong nhóm năm ưu tiên, gồm đảm bảo an toàn và phúc lợi cho nhân viên, tối ưu hóa nguồn cung, tối ưu hóa kênh phân phối, linh hoạt trong cách tiếp cận với người tiêu dùng, và cuối cùng là chung tay hỗ trợ Chính phủ, cộng đồng.

Tại Nestlé Việt Nam, công ty luôn thực hiện cam kết phát triển thế hệ trẻ thông qua chương trình “Thực tập sinh quản trị”. Kế hoạch bồi dưỡng, nâng cao trình độ tay nghề cho nhân viên cũng được Nestlé xây dựng và cải tiến hàng năm với chi phí khoảng 18 tỷ đồng dành cho nhân viên mỗi năm, bao gồm cả đào tạo trong và ngoài nước.

Không chỉ khẳng định là một trong những đơn vị đi đầu trong thực hiện chính sách nhân sự tối ưu và môi trường làm việc tốt nhất, Nestlé Việt Nam còn tiên phong trong các cam kết về trao quyền cho phụ nữ và bình đẳng giới. Năm 2019, Nestlé Việt Nam giữ vị trí thứ 3 trong danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam do Công ty nhân sự Anphabe công bố sau khi liên tiếp đạt được các thứ hạng cao trong danh sách này liên tiếp trong các năm từ 2014 đến năm 2017. Tháng 9/2018, Nestlé được tạp chí nhân sự hàng đầu châu Á, HR Asia, vinh danh Những nơi làm việc tại Việt Nam tốt nhất châu Á 2018.

Minh Minh 

Theo KTĐU

Từ khóa: