Sự kiện hot
7 năm trước

Người mẹ trẻ chết thương tâm vì đỡ con tránh bị thang máy cuốn

Trong giây phút giữa sự sống và cái chết, người mẹ trẻ đã dũng cảm lao tới cứu con mình thoát khỏi bị thang máy cuốn. Chị đã cứu được con trai bằng chính mạng sống của mình.


Ảnh cắt từ video hiện trường vụ tai nạn thang máy thương tâm.

Vụ việc xảy ra ở trung tâm thương mại của thành phố Kinh Châu, Hồ Bắc, Trung Quốc. Đoạn video dài 30 giây cho thấy khi chiếc thang máy trong trung tâm mua sắm gần như lên đến bậc trên cùng, người phụ nữ mặc chiếc áo sơ mi trắng và váy đen, 31 tuổi, tên là Xiang Liujuan đã nhấc con trai mình lên để chuẩn bị bước ra. Bỗng nhiên, hệ thống thang máy bắt đầu sụp đổ dưới chân chị, đặt chị vào một khoảng trống. Rất nhanh, Xiang Liujuan đã đẩy con trai mình về phía trước. Cậu bé nhanh chóng được kéo đến nơi an toàn bởi một nhân viên trung tâm đứng gần đầu cầu thang máy. Hai nhân viên khác của trung tâm mua sắm đã cố gắng kéo Xiang ra, nhưng trong vòng vài giây, người mẹ trẻ đã biến mất qua lỗ hổng ở trục thang máy.

Chen Guanxin, một quan chức địa phương chịu trách nhiệm về độ an toàn của công trình, cho biết: Nhân viên ở đây đã tìm thấy bảng điều khiển thang máy bị sập, lỏng lẻo và nhô ra năm phút trước khi vụ việc xảy ra nhưng họ đã thất bại trong việc ngừng chiếc thang máy lại để kiểm tra và sửa chữa.

Sau khi vụ tai nạn thương tâm xảy ra, các nhân viên cứu hộ đã mất 4 tiếng mới có thể cắt được thang máy. Họ đã tìm thấy cơ thể của người mẹ trẻ xấu số.

Chị dâu của Xiang Liujuan đăng dòng chia sẻ đẫm nước mắt trên trang Weibo: "Một chuyến đi mua sắm bình thường ngày chủ nhật nhưng lại kết thúc trong bi kịch, gần như phá hỏng toàn bộ một gia đình". "Trung tâm mua sắm vẫn mở và chiếc thang máy giết người vẫn đang chạy… Không ai biết liệu thảm họa này có xảy ra một lần nữa?"

Còn bác của cô Xiang Liujuan cho biết, khi chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng xảy ra với vợ con mình, chồng của Xiang Liujuan là anh Zhang Wei đã gần như ngã quỵ. Con trai của họ chỉ ngơ ngác, liên tục hỏi "Mẹ đâu rồi?" Bé quá nhỏ để có thể thấu hiểu nỗi đau quá lớn đang xảy ra với chính mình và gia đình của em.

Lan Dương
theo CNN, Báo Gia đình & Xã hội

Từ khóa: