Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Nhiều dự án đang được Sóc Trăng kêu gọi đầu tư

Vừa qua, UBND tỉnh Sóc Trăng đã công bố danh mục 21 dự án kêu gọi các nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh, trong đó có hàng loạt dự án trong lĩnh vực đô thị, du lịch, thương mại dịch vụ, công nghiệp.

Thời gian qua, kinh tế - xã hội của tỉnh bị ảnh hưởng không nhỏ do tác động tiêu cực của dịch bệnh Covid-19. Song, với sự cố gắng lớn của cả hệ thống chính trị, công tác thu hút đầu tư vào tỉnh đã đạt được những kết quả tốt đẹp nhờ tỉnh tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các DN và nhà đầu tư trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, nhất là các DN gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Đặc biệt, với sự quyết tâm trong xúc tiến đầu tư của tỉnh, những tiềm năng, lợi thế đang được phát huy, khơi dậy, Sóc Trăng từng bước khẳng định là địa phương hấp dẫn đối với nhà đầu tư, không chỉ bởi môi trường đầu tư ngày càng được cải thiện mà còn là sự đồng hành cùng DN và tinh thần cầu thị của lãnh đạo tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh cũng đã công bố danh mục 21 dự án trọng điểm của tỉnh, kêu gọi đầu tư, cụ thể:

Ở lĩnh vực kinh doanh kết cấu hạ tầng khu, cụm công nghiệp, hiện tỉnh Sóc Trăng đang kêu gọi đầu tư 9 dự án, với tổng diện tích 1.081 ha. Lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, tỉnh đang kêu gọi đầu tư dự án tại xã Mỹ Phước (huyện Mỹ Tú) diện tích 18 ha và tại đường Kênh Thị Đội (phường 5, thành phố Sóc Trăng) diện tích 9 ha cùng Dự án sản xuất nông nghiệp công nghệ cao kết hợp điện mặt trời Nông trại 1/5 (xã Long Hưng, huyện Mỹ Tú) diện tích 18 ha.

Đồng thời, Sóc Trăng cũng kêu gọi đầu tư 2 Dự án Khu nông nghiệp kết hợp du lịch sinh thái tại Phân trường Thạnh Trị (thị xã Ngã Năm) diện tích 662 ha và Phân trường Mỹ Phước (huyện Mỹ Tú) diện tích 314 ha.

Bên cạnh đó, Sóc Trăng cũng đang kêu gọi đầu tư Dự án Sân golf (xã Song Phụng, huyện Long Phú) diện tích 90 ha và Khu lâm viên, vui chơi giải trí, tham quan du lịch (phường 9, thành phố Sóc Trăng) diện tích 20 ha.

Về lĩnh vực đô thị - nhà ở - thương mại - dịch vụ, Sóc Trăng kêu gọi đầu tư 13 dự án, với tổng diện tích lên đến 1.164 ha; trong đó 4 dự án có diện tích lớn là dự án Khu đô thị mới (ĐTM) số 17 (phường 4, thành phố Sóc Trăng và xã Tân Thạnh, huyện Long Phú) diện tích 274 ha; Khu ĐTM 18 (xã Tân Thạnh, huyện Long Phú và xã Tài Văn, huyện Trần Đề) 278 ha; Khu ĐTM số 19 (xã Tân Thạnh, huyện Long Phú và xã Tài Văn, huyện Trần Đề) 215 ha; Khu ĐTM số 20 (xã Tài Văn, huyện Trần Đề và xã Tân Thạnh, huyện Long Phú) 193 ha…

Mục tiêu của các dự án kêu gọi đầu tư nêu trên nhằm góp phần phát triển khu đô thị có tính kết nối hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội với khu vực lân cận, có tác động đến kinh tế - xã hội của tỉnh; phù hợp với các quy hoạch phân khu của các địa phương và phù hợp quy hoạch sử dụng đất của địa phương giai đoạn 2021 - 2030.

Tiến Hoàng/KTDU

Từ khóa: