Sự kiện hot
5 năm trước

Nhóm phóng viên Thông tấn xã Việt Nam và Báo Lâm Đồng bị hành hung

Lãnh đạo UBND huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng khẳng định sẽ làm rõ vụ việc 1 số đối tượng hành hung nhóm phóng viên TTXVN và Báo Lâm Đồng khi vào vai doanh nghiệp đi mua hồ sơ dự thầu công trình Trụ sở huyện ủy Đạ Huoai.

Sau khi nhận được phản ánh của 1 số doanh nghiệp về việc Trung tâm quản lý và khai thác công trình công cộng huyện Đạ Huoai cố tình gây khó dễ cho doanh nghiệp trong việc bán hồ sơ mời thầu Công trình xây dựng trụ sở Huyện ủy Đạ Huoai, nhóm phóng viên TTXVN và Báo Lâm Đồng đã xây dựng kế hoạch, đóng vai 1 doanh nghiệp (có giấy giới thiệu của doanh nghiệp trên) đến Trung tâm này để mua hồ sơ dự thầu. Ngày 2/4, khi các phóng viên trong vai 1 doanh nghiệp đến mua hồ sơ mời thầu, Trung tâm vẫn chưa có để cung cấp, nên hẹn đến 16h cùng ngày. Ngay lúc nhóm phóng viên ra xe rời khỏi Trung tâm, một thanh niên lạ mặt chạy xe máy bám theo đến quán cà phê. Tại đây, người này còn gọi thêm đồng bọn đến ngồi trước cổng quán và mang theo dao, rựa để ngay cạnh xe ô tô của nhóm phóng viên. Khoảng 30 phút sau, hai thanh niên xăm trổ khác chạy xe máy đến bàn của nhóm phóng viên và hành hung nhóm phóng viên TTXVN tại Lâm Đồng và Báo Lâm đồng.

Theo lãnh đạo huyện Đạ Huoai, đến sáng nay (3/4), huyện mới nhận được thông tin về vụ việc trên thông qua các phương tiện thông tin đại chúng. Chính quyền huyện đã tổ chức cuộc họp giữa các cơ quan chức năng của huyện.

Hiện Trung tâm quản lý và khai thác công trình công cộng huyện đã có báo cáo sơ bộ gửi cho UBND huyện, trong đó nhận trách nhiệm thiếu sót do để thiếu hồ sơ mời thầu cung cấp cho các doanh nghiệp tới dự thầu. Về thiếu sót này, UBND huyện sẽ căn cứ thời gian chậm chễ do sơ xuất trong việc chuẩn bị hồ sơ mời thầu để kéo dài thời gian bán hồ sơ, bù vào thời gian chậm trễ do sơ xuất theo đúng quy định của pháp luật. Được biết Công trình xây dựng Trụ sở Huyện ủy Đạ Huoai có tổng đầu tư 18 tỷ đồng.

Theo Truyền hình Thông Tấn

Từ khóa: