Sự kiện hot
8 tháng trước

Ông Lê Tiến Châu làm Bí thư Thành ủy Hải Phòng

Ông Lê Tiến Châu, Phó chủ tịch, Tổng thư ký Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, vừa được Bộ Chính trị phân công làm Bí thư Thành ủy Hải Phòng, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Ông Lê Tiến Châu làm Bí thư Thành ủy Hải Phòng
Thay mặt Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai chúc mừng ông Lê Tiến Châu được Bộ Chính trị giao nhiệm vụ mới.

Theo đó, Bộ Chính trị quyết định: Ông Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng thôi giữ chức Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Tổng thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhiệm kỳ 2019 – 2024; điều động, chỉ định tham gia Ban Chấp hành Ban Thường vụ Thành ủy và giữ chức Bí thư Thành ủy Hải Phòng, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương ghi nhận và đánh giá cao những kết quả nổi bật của thành phố Hải Phòng, nhất là 2 năm qua, trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, thách thức nhưng cũng là 2 năm thành phố đã có sự nỗ lực rất lớn, đạt được kết quả tích cực về kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, đối ngoại, xây dựng Đảng hệ thống chính trị.

Bà Trương Thị Mai chúc mừng ông Lê Tiến Châu được Bộ Chính trị giao nhiệm vụ mới và mong muốn trên vị trí công tác mới, ông Châu sẽ phát huy trí lực, chung sức, đồng lòng cùng tập thể Đảng bộ, chính quyền thành phố đoàn kết, tiếp nối được sự phát triển mạnh mẽ của thành phố Hải Phòng như thời gian qua.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Trần Lưu Quang, Phó Thủ tướng Chính phủ, nguyên Bí thư Thành ủy Hải Phòng chúc mừng ông Lê Tiến Châu được Bộ Chính trị phân công giữ chức vụ Bí thư Thành ủy Hải Phòng. Phó Thủ tướng nêu rõ, những thành tích mà thành phố Hải Phòng đạt được trong thời gian qua, cùng với sự quan tâm, giúp đỡ của Trung ương là sự đoàn kết, thống nhất của tập thể Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Thường trực Thành ủy và sự đóng góp của toàn bộ hệ thống chính trị và Nhân dân thành phố. Đồng chí gửi lời tri ân đến các đồng chí nguyên lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ, các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố, cán bộ, đảng viên và Nhân dân đã ủng hộ, giúp đỡ trong suốt quá trình công tác tại thành phố Hải Phòng.

Phó Thủ tướng Chính phủ tin tưởng với kinh nghiệm của ông Lê Tiến Châu, tân Bí thư Thành ủy Hải Phòng trong suốt quá trình công tác, cùng với sự đồng lòng, ủng hộ của toàn hệ thống chính trị thành phố, thành phố Hải Phòng sẽ thực hiện thắng lợi Nghị quyết XIII Đại hội Đảng toàn quốc, Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ thành phố, Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị.

Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Tiến Châu cảm ơn chân thành đến các đồng chí trong Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng, Ban Tổ chức Trung ương, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, các cơ quan Trung ương và thành phố Hải Phòng đã quan tâm, tin tưởng giao trọng trách Bí thư Thành ủy Hải Phòng, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Ông Lê Tiến Châu nhận thức sâu sắc rằng, đây là niềm vinh dự to lớn và cũng là trách nhiệm hết sức nặng nề mà Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, Đảng bộ, chính quyền, các lực lượng vũ trang và Nhân dân thành phố Hải Phòng đã giao phó, để tiếp tục được rèn luyện và cống hiến hết mình vì sự phát triển chung của thành phố.

Trước yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra, để xứng đáng với sự tín nhiệm của các cấp lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam; kế thừa và phát huy những thành tích và truyền thống tốt đẹp của Đảng bộ thành phố, trên cương vị Bí thư Thành ủy, ông Lê Tiến Châu nguyện luôn trân trọng, gìn giữ và phát huy những thành quả, kinh nghiệm quý báu của các bậc lãnh đạo tiền nhiệm; nỗ lực hết mình, tập trung nghiên cứu, khiêm tốn học hỏi, sâu sát cơ sở; có tinh thần cầu thị, dám nghĩ, dám nói, dám làm, dám đề xuất, quyết tâm hành động, dám chịu trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ, quyền hạn; chủ động nắm bắt và sâu sát tình hình của địa phương, cơ sở, của Đảng bộ; trọng dân, gần dân, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân; khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung; phát huy vai trò người đứng đầu, đề cao sức mạnh tập thể, kề vai, sát cánh cùng tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố, Ban Thường vụ, Thường trực Thành ủy hết lòng, hết sức vì sự phát triển của thành phố Hải Phòng.

Tân Bí thư Thành ủy Hải Phòng cũng trân trọng đề nghị và mong muốn các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố, Ban Thường vụ, Thường trực Thành ủy, cùng các cấp ủy Đảng, chính quyền, các lực lượng vũ trang và Nhân dân thành phố quan tâm chia sẻ, ủng hộ, chung sức, đồng lòng để hoàn thành nhiệm vụ mới được giao.

Tiến Hoàng/KTDU

Từ khóa: