Sự kiện hot
3 năm trước

'Ông lớn' Vietcombank và nhiều ngân hàng tư nhân đồng loạt hạ lãi suất cho vay

Vietcombank, TPBank, Bac A Bank,... đồng loạt hạ lãi suất cho vay hỗ trợ các khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch, mức giảm cao nhất lên tới 2,2%/năm tuỳ theo mức giảm sút doanh thu của doanh nghiệp.

Vietcombank, MB, TPBank... đồng loạt hạ lãi suất cho vay, giảm nhiều nhất 4%/năm - Ảnh 1.

Một điểm giao dịch của Vietcombank. (Ảnh: Lê Huy).

Hôm nay (16/7), tiếp tục có thêm nhiều nhà băng thông báo hạ lãi suất cho vay nhằm hỗ trợ các khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Cụ thể, từ ngày 15/7 đến hết năm 2021, đối với khách hàng doanh nghiệp, Vietcombank sẽ giảm lãi suất 1%/năm cho các khách hàng thuộc 9 ngành, lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh. Đồng thời, giảm lãi suất tới 1%/năm cho các khách hàng còn lại.

Đối với khách hàng cá nhân, Vietcombank sẽ giảm nhiều nhất là 1%/năm cho khách hàng vay vốn phục vụ sản xuất kinh doanh và 0,5%/năm cho khách hàng vay vốn phục vụ đời sống.

Việc giảm lãi suất không áp dụng với các khoản dư nợ đang được hưởng ưu đãi lãi suất và một số khoản vay khác như vay chứng khoán, vay kinh doanh bất động sản…

Đây là đợt giảm lãi lớn nhất của Vietcombank trong năm 2021 nhằm hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 với quy mô khoảng 1.800 tỷ đồng. Tổng số tiền lãi hỗ trợ khách hàng trong 6 tháng cuối năm dự kiến lên tới 4.000 tỷ đồng và cả năm 2021 là 6.100 tỷ đồng.

Mới đây, TPBank cũng đã xây dựng các chương trình, các gói miễn giảm lãi suất cho khách hàng trong 6 tháng cuối năm với tổng số dư nợ hỗ trợ ước tính gần 45.000 tỷ đồng.

Cụ thể, TPBank sẽ giảm lãi suất từ 0,5% - 1,2%/năm cho các khách hàng doanh nghiệp hoạt động gặp khó khăn bởi dịch bệnh COVID-19. 

Tổng dư nợ được nhận hỗ trợ lãi suất của nhóm khách hàng này ước tính vào khoảng 18.188 tỷ đồng. Gần 26.300 tỷ đồng dư nợ của các khách hàng cá nhân cũng nhận được xét giảm lãi suất 1%/năm.

Thông qua gói tín dụng, Bac A Bank cho biết cũng sẽ giảm lãi suất tối đa lên tới 2,2%/năm tuỳ theo mức giảm sút doanh thu của doanh nghiệp. 

Các đối tượng khách hàng được áp dụng chính sách ưu đãi này là các doanh nghiệp thuộc nhóm ngành nghề cấp 2 bị ảnh hưởng nặng nề từ dịch COVID-19 như Nông nghiệp & khai thác nuôi trồng thuỷ sản; Sản xuất, chế biến thực phẩm và đồ uống; Dệt và sản xuất trang phục; Vận tải, kho bãi và các hoạt động hỗ trợ vận tải; Dịch vụ lưu trú, ăn uống, du lịch và các hoạt động thể thao, vui chơi, giải trí.

Đối với các khách hàng doanh nghiệp thuộc nhóm ngành kinh tế còn lại chịu tác động gián tiếp từ dịch COVID-19, tùy theo mức giảm doanh thu, Bac A Bank sẽ giảm lãi suất tối đa lên tới 2%/năm.

Trước đó, Sacombank, ACB và Agribank đã tiên phong điều chỉnh giảm lãi suất cho vay để hỗ trợ khách hàng gặp khó khăn do dịch bệnh. Mức giảm dao động từ 0,5 đến 1 điểm % tuỳ thuộc vào khoản vay và kỳ hạn.

Lê Huy

Theo Doanh Nghiệp Niêm Yết

Từ khóa: