Sự kiện hot
6 tháng trước

Phân tích cổ phiếu đáng quan tâm ngày 18/1

Dựa theo báo cáo phân tích một số cổ phiếu đáng quan tâm trước phiên 18/01/2021 của một số công ty chứng khoán. Chúng tôi xin trích lược lại như sau:

Ảnh minh họa

BSC: Khuyến nghị đối với cổ phiếu VCI

Theo BSC, VCI đang hình thành xu hướng tăng giá sau khi tích lũy ngắn hạn quanh ngưỡng giá 60.0. Thanh khoản cổ phiếu vượt lên ngưỡng trung bình 20 phiên, đồng thuận với xu hướng tăng giá trong hai phiên gần nhất.

Chỉ báo RSI ủng hộ xu hướng tăng giá trong khi chỉ báo MACD vẫn đang hướng về xu hướng tích lũy. Đường giá cổ phiếu vẫn nằm trên dải mây ichimoku, phản ánh xu hướng tăng giá trung hạn.

Như vậy, nhà đầu tư có thể mở vị thế quanh ngưỡng giá 62.0 và cân nhắc chốt lãi khi cổ phiếu tiệm cận vùng giá 76.5, cắt lỗ nếu mất ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn 58.0.

Nguồn: BSC

Nguồn: BSC

KBSV: Khuyến nghị đối với cổ phiếu PDR

Kết thúc phiên giao dịch ngày 15/1, cổ phiếu PDR giảm 1.3% xuống 55,300 VNĐ/cổ phiếu.

CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt công bố kết quả kinh doanh ước tính với lợi nhuận trước thuế 1,500 tỷ đồng (+36% YoY), doanh thu đạt 3,910 tỷ đồng (+15% YoY).

Kế hoạch phát triển giai đoạn 2021 – 2025, Công ty nhắm tới hợp tác phát triển khoảng 4,000 ha đất phát triển khu công nghiệp bằng cách bắt tay với các doanh nghiệp lớn trong ngành kho bãi và logistics.

Nguồn: KBSV

Nguồn: KBSV

KBSV: Khuyến nghị đối với cổ phiếu TCM

Kết thúc phiên giao dịch ngày 15/1, cổ phiếu TCM tăng 6.9% lên 65,100 VNĐ/cổ phiếu.

Công ty Dệt may – Đầu tư – Thương mại Thành Công thông báo lợi nhuận sau thuế ước tính 2020 đạt 258 tỷ đồng (+12% YoY), doanh thu 3,358 tỷ đồng (-5% YoY).

Doanh nghiệp cho biết sẽ đẩy mạnh đầu tư mở rộng các nhà máy để phục vụ cho đơn hàng xuất khẩu cũng như đơn hàng sợi và vải trong nước và phát triển tiêu thụ sản phẩm theo hướng online thay vì mở chuỗi bán lẻ.

Nguồn: KBSV

Nguồn: KBSV

VCSC: Khuyến nghị đối với cổ phiếu PNJ

CTCP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) công bố sẽ sáp nhập 2 công ty con – Công ty TNHH MTV Kỷ Nguyên Khách hàng (mảng kinh doanh đồng hồ thời trang) và Công ty TNHH MTV Thời trang Cao (mảng kinh doanh trang sức cao cấp của PNJ). Qua trao đổi với PNJ, mục đích của việc sáp nhập này là nhằm hoàn thành quá trình tái cơ cấu, đã bắt đầu thực hiện từ năm 2019, với mục tiêu tối ưu hóa chi phí vận hành.

Ngoài ra, PNJ có kế hoạch góp vốn cổ phần thiểu số (dưới 30%) vào công ty start-up “Người Bạn Vàng” (NBV). NBV đã là đối tác của PNJ kể từ năm 2018 và đã có các quầy cầm đồ tại một số cửa hàng của PNJ. NBV nhận cầm đồ các sản phẩm trang sức, kim cương, thiết bị điện tử và các phụ kiện thời trang.

Theo PNJ, hoạt động cầm đồ là hình thức kinh doanh khá phổ biến trong ngành trang sức nói chung khi có nhu cầu cầm cố cao từ những người sở hữu trang sức. PNJ đã hợp tác với NBV nhằm cung cấp dịch vụ bổ sung cho các khách hàng của công ty. Ngoài ra, khoản đầu tư mới của PNJ sẽ giúp NBV gia tăng quy mô hoạt động.

VCSC hiện đang có khuyến nghị mua dành cho PNJ với giá mục tiêu 95.700 đồng/CP, tương ứng với tổng mức sinh lời dự phóng 18,2%, bao gồm lợi suất cổ tức 2,2%, dựa theo giá đóng cửa hôm nay.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những phân tích của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. KTDU và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

Tạ Thành

Theo KTDU

Từ khóa: