Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Phân tích cổ phiếu đáng quan tâm ngày 4/3

Dừng lúc đóng cửa, chỉ số VN-Index tăng 0,34 điểm (+0,03%) lên 1.186,95 điểm, trong đó chỉ số VN30 tăng 0,89 điểm (+0,07%) lên 1.195,6 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 270 mã tăng/168 mã giảm, ở rổ VN30 có 11 mã tăng, 15 mã giảm và 4 mã giữ tham chiếu. Bên cạnh đó nhóm midcap và smallcap cũng tăng lần lượt là 0,41% và 1,59%.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Dựa theo báo cáo phân tích một số cổ phiếu đáng quan tâm trước phiên 04/03/2021 của một số công ty chứng khoán. Chúng tôi xin trích lược lại như sau:

BSC: Khuyến nghị đối với cổ phiếu LAS

LAS đang hình thành xu hướng tăng sau khi tích lũy dài hạn tại ngưỡng giá 8.5. Thanh khoản cổ phiếu đã vượt lên ngưỡng trung bình 20 phiên, đồng thuận với xu hướng tăng giá của cổ phiếu.

Chỉ báo RSI và chỉ báo MACD đều đang ủng hộ xu hướng tăng giá. Đường giá cổ phiế đã vượt lên dải mây Ichimoku báo hiệu xu hướng tăng giá trung hạn đã hình thành.

Nhà đầu tư có thể cân nhắc mở vị thế quanh ngưỡng giá 10.0 và chốt lãi khi cổ phiếu tiếp cận ngưỡng giá 12.0. Cắt lỗ nếu mất ngưỡng hỗ trợ 8.5.

Nguồn: BSC

Nguồn: BSC

KBSV: Khuyến nghị đối với cổ phiếu VIC

Kết thúc phiên giao dịch ngày 3/3, cổ phiếu VIC giảm -1.2% xuống 106,800 VNĐ/cổ phiếu.

VinFast, công ty con của VIC, và ProLogium đã ký kết biên bản ghi nhớ về việc hợp tác chiến lược. Theo thỏa thuận, VinFast và ProLogium sẽ thành lập liên doanh sản xuất pin thể rắn cho xe ô tô điện tại Việt Nam và liên doanh này sẽ được tiếp cận các bằng sáng chế và được phép sử dụng công nghệ đóng gói pin thể rắn MAB của ProLogium để sản xuất gói pin thể rắn CIM/CIP tại Việt Nam.

Nguồn: KBSV

Nguồn: KBSV

KBSV: Khuyến nghị đối với cổ phiếu DBC

Kết thúc phiên giao dịch ngày 3/3, cổ phiếu DBC tăng 2.1% lên 53,900 VNĐ/cổ phiếu.

DBC công bố kết quả sản xuất kinh doanh 2 tháng đầu năm với lợi nhuận trước thuế 268 tỷ đồng, thực hiện 30% kế hoạch năm và doanh thu 2,280 tỷ đồng.

Dabaco có kế hoạch hoàn thành nhà máy thức ăn thủy sản Nutreco Hoàn Sơn trong tháng 3/2021 đồng thời triển khai các dự án khu chăn nuôi đã được phê duyệt tại Hòa Bình, Phú Thọ, Thanh Hóa, Bình Phước.

Nguồn: KBSV

Nguồn: KBSV

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. KTDU và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

Tạ Thành

Theo KTDU

Từ khóa: